[vat lý 12] dđđh

V

vinh_mt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một CLĐ có khối lượng vật nặng m dđ điều hoà với tần số f. nếu khối lượng vật nặng là 2m thì tần số vật là.
A. 2f B. (căn 2)f
C. f/(căn2) D. f

câu này trong tài liệu của em là đáp án D. nhưng mà em thấy câu C đúng mà.
 
H

hoangoclan161

một CLĐ có khối lượng vật nặng m dđ điều hoà với tần số f. nếu khối lượng vật nặng là 2m thì tần số vật là.
A. 2f B. (căn 2)f
C. f/(căn2) D. f

câu này trong tài liệu của em là đáp án D. nhưng mà em thấy câu C đúng mà.
Bạn ơi đọc kĩ lại đề đi,đề cho là con lắc đơn mà có phải con lắc lò xo đâu mà tần số phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng hả bạn.Công thức tính tần số của con lắc đơn là:
[TEX]f=\frac{1}{2\pi }\sqrt{\frac{g}{l}[/TEX]
Do đó tần số chỉ phụ thuộc gia tốc trọng trường và chiều dài dây treo thôi không phụ thuộc vào khối lượng của vật.
Đáp án D là đúng đó bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom