[Vật Lý 12] Dao động điều hòa

C

colorsoflife18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm M chuyển động đều trên 1 đường tròn có Tốc Độ Dài 160cm/s và
tốc độ góc 4rad/s
Hình chiếu P của chất điểm M trên một đường thẳng cố định nằm trong mặt phẳng hình tròn dao động điều hòa với biên độ và chu kỳ là bao nhiêu
 
N

ngaynanglen1184

Biên độ dao động của chất điểm là:
[TEX]A=\frac{v}{\omega }=40cm[/TEX]
chu kỳ dao động: [TEX]T=\frac{2\pi }{\omega }=\frac{\pi }{2}s[/TEX]
 
N

ngaynanglen1184

bạn lưu ý nhé. tốc độ dài thì bằng tốc độ góc nhân với bán kính (chuyển động tròn đều)
bán kính ở đay chính là biên độ dao động
([TEX]v=\omega .r[/TEX])
 
Top Bottom