[Vật Lý 12] Dao động điều hòa.

P

pipo95nd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hòa có Pt: x= 8cos10[tex]\pi[/tex]t (cm)
Thời điểm vật đi qua vị trí x=4cm lần thứ 2009 kể từ lúc bắt đầu dao động là vào thời điểm nào?
Nếu có thể thì giải thích cho mình trên đường tròn lượng giác nhaz:D. Thanks
:khi (53):
 
A

anhxtanh.02

Vật dao động điều hòa có Pt: x= 8cos10[tex]\pi[/tex]t (cm)
Thời điểm vật đi qua vị trí x=4cm lần thứ 2009 kể từ lúc bắt đầu dao động là vào thời điểm nào?
Nếu có thể thì giải thích cho mình trên đường tròn lượng giác nhaz:D. Thanks
:khi (53):
x=4\Leftrightarrow8cos10[tex]\pi[/tex]t \Rightarrow t=+- \frac{1}{30} +\frac{k}{5}
nếu vật đi qua vị trí x=4 theo chiều dương thì lấy dấu - và ngược lại
theo chiều +: lần 1 k=1....=> lần 2009 k=2009 \Rightarrow t=...
theo chiều âm: lần 1 k=0...=>lần 2009 k=2008\Rightarrow t=...
 
A

adamthanh68

bài giải

Thế này nhé:
Trong 1 chu kì vật đi qua vị trí x là 2 lần.
Tại thời điểm ban đầu vật ở vị trí biên +A.
\Rightarrow t = 1004T + T/6 = 200,83 (s).
 
K

khunjck

Vật dao động điều hòa có Pt: x= 8cos10[tex]\pi[/tex]t (cm)
Thời điểm vật đi qua vị trí x=4cm lần thứ 2009 kể từ lúc bắt đầu dao động là vào thời điểm nào?
Nếu có thể thì giải thích cho mình trên đường tròn lượng giác nhaz:D. Thanks
:khi (53):


Ta có : T = [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] (s)

n = 2009 = 2008 + 1

\Rightarrowt = [TEX]\frac{2008}{2}.T + t_o = 1004.T + t_o[/TEX]


[TEX]\alpha = 60^o[/TEX] \Rightarrow [TEX]t_o = \frac{\alpha.T}{360^o} = \frac{1}{30}[/TEX] (s)

\Rightarrow t = 1004.[TEX]\frac{1}{5} + \frac{1}{30}[/TEX]

=[TEX]\frac{1205}{6}[/TEX] (s).
 
Top Bottom