[Vật lý 12] Dao động điện từ

N

nvtabc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giải thích giùm
Mạch dao động lý tưởng LC. Dùng nguồn điện một chiều có suất điện động 10V cung cấp cho mạch một năng lượng 25 microjun bằng cách nạp điện cho tụ thì dòng điện tức thời trong mạch cứ sau những khoảng thời gian pi/4000 (s) lại bằng không. Xác định độ tự cảm cuộn dây. A. L=1H B.L=0,125H C. L=0,25H D. L=0,5H
Cho em hỏi suất điện động ở đây là U hiệu dụng hay U cực đại vậy ạ.
 
N

ngaynanglen1184

Năng lượng của mạch điện này là:
[TEX]E=\frac{1}{2}U_{0}^{2}.C=\frac{1}{2} \xi ^{2}.C[/TEX]
từ đây ta sẽ tính được điện dung : "C"
cho biết sự biến thiên của i, ta có chu kỳ của mạch là: [TEX]\frac{T}{2}=\frac{\pi }{4000}[/TEX]
như vậy ta đã có đáp án
 
Top Bottom