[Vật lý 12] công thức

T

thaoa10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm quang điện ngoài người ta có mắc một biến trở song song với tế bào quang điện. Nguồn điện một chiều có suất điện động 6V, điện trở trong r = 0,875 Ω, cực dương của nguồn nối với catôt và cực âm nối với anôt tế bào quang điện; Ánh sáng kích thích có bước sóng 198,6nm; công thoát điện tử khỏi catot là 2eV. Lấy h = 6,62.10-34J.s;
c = 3.108m/s và 1eV = 1,6.10-19J. Để triệt tiêu dòng quang điện thì biến trở R phải có giá trị bé nhất bằng
A. 4,25Ω B. 2,125Ω C. 4,225Ω D. 2,225Ω
 
V

vnbot99

tính được Uh =4.25
từ CT E=RI+rI (E là sdd của nguồn R r lần lượt là điện trở ngoài và trong)
mà U mạch ngoài phải có giá trị =4.25=> RI=4.25
thay số 6=4.25+0.875*I => I=2 -> R=2.125 không biết đúng k mọi người cho ý kiến
 
K

kimmanhhuy0123

Một cách tính mò nha
E=RI+Ir
6=i(R+r) □(6/i)= R+ 0,875 0 <i≪6
Nhưng đa số bài toán sẽ có đáp án ảo,nhưng như thấy ngọc nói…lúc bí thì 50% cũng là tốt rồi
Bạn VNboy99 làm đúng
 
Top Bottom