Vật lý 12 (có một câu hỏi muốn được giải đáp )

T

tao185

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dao động điều hoà với biên độ A. Trong 1 phút thực hiện được 120 dao động, thời gian ngắn nhất vật chuyển động từ thời điểm có li độ
def360047147f7484f36ee6cbbd73299.gif
theo chiều dương đến thời điểm có vận tốc cực đại nhận giá trị là bao nhiêu ?
 
H

hoangoclan161

Một dao động điều hoà với biên độ A. Trong 1 phút thực hiện được 120 dao động, thời gian ngắn nhất vật chuyển động từ thời điểm có li độ
def360047147f7484f36ee6cbbd73299.gif
theo chiều dương đến thời điểm có vận tốc cực đại nhận giá trị là bao nhiêu ?

Ta có chu kì dao động của vật :
[TEX]T=\frac{60}{120}=0,5 s[/TEX]
Vẽ đường tròn lượng giác ra bạn sẽ thấy thời gian ngắn nhất vật chuyển động từ thời điểm có li độ
def360047147f7484f36ee6cbbd73299.gif
theo chiều dương đến thời điểm có vận tốc cực đại bằng :

[TEX]\Delta t=\frac{150}{360}T=\frac{5}{24}s[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

Kết quả đúng đó
-------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom