[vật lý 12] chưa hiểu cách tra bảng tìm đáp án ???

M

muoiduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài :
một người dùng búa gõ vào hai đầu một thanh nhôm, người thứ 2 đứng ở đầu bên kia, áp tai vào thanh nhôm nghe dc tiếng gõ 2 lần ( 1lần đi qua không khí, 1 lần đi qua thanh nhôm) khoảng thời gian giữa hai lần nghe dc là 0,12s. hỏi độ dài thanh nhôm=??
(SBT vật lý nâng cao 12. bài 3.19, tr 23-24)
trong sách có hướng dẫn giải nhưng đến phần bỉu là tra bảng thì mình chịu, ko hiểu là phải tra bảng như thế nào, bạn nào bít chỉ giúp với
cảm ơn!!!!!!!!1
 
T

thienxung759

đề bài :
một người dùng búa gõ vào hai đầu một thanh nhôm, người thứ 2 đứng ở đầu bên kia, áp tai vào thanh nhôm nghe dc tiếng gõ 2 lần ( 1lần đi qua không khí, 1 lần đi qua thanh nhôm) khoảng thời gian giữa hai lần nghe dc là 0,12s. hỏi độ dài thanh nhôm=??
(SBT vật lý nâng cao 12. bài 3.19, tr 23-24)
trong sách có hướng dẫn giải nhưng đến phần bỉu là tra bảng thì mình chịu, ko hiểu là phải tra bảng như thế nào, bạn nào bít chỉ giúp với
cảm ơn!!!!!!!!1
Tra bảng để xác định vận tốc âm thanh trong nhôm và trong không khí.
Chiều dài thanh nhôm:
[TEX]L = V_kt_1[/TEX]
[TEX]L = V_n(t_1 - 0,12)[/TEX]
Nếu mình nhớ không nhầm thì vận tốc âm thanh trong không khí là 340 m/s. Còn vận tốc âm trong nhôm là 6420 m/s. Thế vào hai pt trên để tìm L.
 
Y

yesterday_sct04

tức là bảng vận tốc chuyển động âm trong các chất ấy mà. Sách không nói là bảng nào nhưng bạn cứ nhớ là vận tốc âm trong kk là 330m/s còn trong nhôm là 6420 m/s. thường thì đề bài thi hay cho rõ số liệu v sẵn nên cũng chẳng cần phải tra bảng làm gì cho mệt
 
Top Bottom