[vật lý 12]Cho mình hỏi về phóng điện của tụ

T

thongminhso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có làm 1 câu trắc nghiệm như này:
Một mạch dao động điện từ LC, ở thời điểm ban đầu điện tích trên tụ đạt cực đại Q0= 10^-8C. Thời gian để tụ phóng hết điện tích là 2*10^-6 s. Cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch là:

A. 7,85mA
B. 78,52mA
C. 15,72mA
D. 5,55mA


Mình làm ra đáp án D nhưng mà đáp án đề ra là A. Thật ra chỗ này mình chỉ thắc mắc là thời gian tụ phóng hết điện là bao nhiêu so với 1 chu kì, vì nếu vẽ ra vector quay thì mình nghĩ là từ lúc cực đại đến lúc bằng 0, tức là 1/4 chu kì. Mà nếu là 1/4 thì đáp án của mình đúng. Bạn nào biết cho mình hỏi chỗ đó nhé. Thanks nhiều.
(Không tìm thấy mấy cái công thức toán nên gõ hơi khó nhìn ^^)
 
Q

qwerty68

Mình cũng làm ra D, vì nó hỏi là hiệu dụng mà nếu nó hỏi là cực đại thì là A. 1/4 Chu kỳ đúng rồi!
 
T

thongminhso1

Uhm, chả hiểu sao lần đầu tiên làm lại ra A. Căn bản quyển sách của mình đáp án sai nhiều nên không tin, chứ nếu nó mà đúng hết lại tưởng mình sai :))
 
K

kimngan_kute62

mình lam ra a... đúng là 1/4 chu kì mà.... w=2pi/8 => I=Q*w (đổi đơn vị ra đàng quàng la ra đúng yk xì... =7,8539816 . 10^-3)
 
Top Bottom