[Vật lý 12] Các bạn giúp mình đề thi chuyên Hà Tĩnh

T

tuan13a1

tớ giúp cậu câu 49
điện lượng chuyển qua dây dẩn chính là bằng tích phân từ 0 tới pi/ômega (iocos(omegat-pi/2)
kết quả bằng 0



câu 50 chọ b
tât
 
Y

yusin_9x

đáp án câu 49 là C cậu à... tớ vừa mày mò mãi cũng ra đc công thức tính tích phân của cái này ..:D

thế cận trên là T/2, cận dưới là 0, thì ra đáp án là C.... :D ..

còn câu 50 là A. Tớ cũng chẳng hiểu vì sao nó lại là A ^^

cảm ơn cậu nhiều nhé
 
L

lache

Câu 50 phải là B chứ
Điện áp giữa hai đầu cuộn cảm là như nhau thì
ZC= (ZL1 + ZL2)/2 suy ra B
 
Y

yusin_9x

công thức của bạn là 2 giá trị L cho I ko đổi hoặc P ko đổi, còn bài này là UL ko đổi nên ko thể dùng ct ấy được
 
T

tuan13a1

tớ xin lổi cậu nhé .tớ hơi hấp tấp nên tính tích phân sai
nguyên hàm của cos(ax+b)=1/a*sin(ax+b)+c thay vào thì đáp án là c
 
C

crazymoon

Tớ thì k biết thế nào chứ chọn đ/á B là sai chắc vì biểu thức liên hệ của nó liên quan đến Z => phải liên quan đến R => nên chỉ có thể là A hoặc D thôi @@
 
C

crazymoon

Her đáp án A đó bạn ~.~ từ giả thiết thì được phương trình liên hệ bậc 2 của R, Zl và Zc => đáp án A đó ^^ sr nhá k biết viết Ct toán đâm ra đánh máy mấy cái này hại não lắm +.+
 
Y

yusin_9x

là sao bạn, đêm qua mình khai triển thử nhưng không thành công... bạn viết ra giấy chụp lên đc ko ...~"~
 
C

crazymoon

Hiz sr nhé chụp hình nhưng mờ tịt k chụp được T.T Mà bạn lấy đề ở đâu thế có chắc đề đúng k ~.~ mình phân tích ra thành:
R^2+1/(wC)^2=2L1L2/C(L1+L2) Ố la la!!!!!! Bạn có ra thế này k >"<
 
Y

yusin_9x

=]]] ...ko

mình đi từ UL1=UL2 để khai triển nhưng càng khai triển càng mờ mịt. làm sao bạn ra đc công thức ấy vậy :))
 
C

crazymoon

UL1 = UL2 => Uo.ZL1/Z1=Uo.ZL2/Z2 => ZL1/Z1=ZL2/Z2 => (R/ZL1)^2 +(1-ZC/ZL1)^2=(R/ZL2)^2 + (1- ZC/ZL2)^2
Chuyển vế => R^2(1/ZL1 - 1/ZL2)(1/ZL1+1/ZL2)=ZC(1/ZL1 - 1/ZL2)(2 - ZC/ZL1 - ZC/ZL2)
=>R^2(1/ZL1 + 1/ZL2) = 2ZC - ZC^2(1/ZL1 + 1/ZL2)
=>(R^2 + ZC^2)(1/ZL1 + 1/ZL2)=2ZC
=>R^2 + ZC^2 = 2.ZC.ZL1.ZL2/(ZL1+ZL2) = ........................... !!! chả thấy sai ở đâu bùn thật T.T đáp án kì quặc chăng
 
N

n0vem13er

haha, nghe mấy bạn nc dễ thương thật

[TEX]UL = \frac{U.ZL}{\sqrt{R^2 + (ZL-ZC)^2}[/TEX]
đưa ZL xuống dưới, đặt cả cái biểu thức trong dấu căn là y
ta có [TEX]y = \frac{R^2}{ZL^2} + \frac{ZC^2}{ZL^2} - 2\frac{ZC}{ZL} +1[/TEX]
đặt [TEX]\frac{1}{ZL} = x[/TEX]
đây là phương trình bậc 2 ẩn x
đồ thị có dạng hình parabol với hệ số a > 0
[TEX]x1.x2 = \frac{c}{a} = \frac{1}{w^2L1L2} = \frac{1}{R^2+ZC^2}[/TEX]
[TEX]w^2L1L2 = R^2 +\frac{1}{w^2C^2}[/TEX]
 
N

n0vem13er

câu 9
A = u.i.t
u có pha ban đầu là 0
u có pha ban đầu là -45 độ
trên đường tròn lượng giác khoảng thời gian mà u.i > 0 = 3/4.T = 15ms
câu 19
untitled-17.jpg

định lý về hàm số sin ta có [TEX]\frac{Ud}{sin(\varphi u + \pi /2)} = \frac{Uc}{sin(\varphi d - \varphi u)}[/TEX]
[TEX]\frac{Ud}{cos\varphi u} = \frac{Uc}{sin(\varphi d - \varphi u)}[/TEX]
câu 21
đáp án câu này là đoạn thẳng hay đường tròn 8-|
câu 33
bảo toàn động lượng m1v1 + m2v2 = m3v3 => vận tốc của 2 vật khi dính vào nhau = [TEX]\frac{v_o}{3}[/TEX]
vậy động năng mới của vật = [TEX](3/2.m).\frac{v_o^2}{9}[/TEX] = 1/3.cơ năng
mà lúc đó thế năng = 1/2 cơ năng
vậy cơ năng mới = 5/6 cơ năng => A mới [TEX]= \sqrt{5/6}A[/TEX]
w mới[TEX] = \sqrt{\frac{k}{3/2.m} [/TEX]
vận tốc qua vị trí cân bằng : wmới.Amới = 20cm/s
câu 39:
độ lệch pha của 2 nguồn tại [TEX]M = \frac{2\pi }{\lambda}(d1 - d2) = 2/3.\pi [/TEX]
biên độ tại M : [TEX]A_M^2 = A_1^2 + A_2^2 + 2A1A2cos(2/3.\pi ) = 4cm => A = 2cm[/TEX]
câu 41:
dựa trên kinh nghiệm bản thân tớ chọn câu B vì tớ biết trọng lực trên mặt trăng = 1/6 trái đất 8-}
công thức : [TEX]\frac{\Delta T}{T} = \frac{g'}{2g} [/TEX]
nhưng làm chẳng ra đáp án nào
câu 49:
q là li độ còn i là vận tốc, vậy pha của q = pha i - [TEX]\pi /2 [/TEX]
lúc đầu q đang ở bản âm : [TEX]q = -Q_o[/TEX]
sau T/2 q ở bản dương : [TEX]q = Q_o[/TEX]
điện lượng = q sau - q trước = 2Qo = [TEX]\frac{2I_o}{w}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

crazymoon

tks vì câu 50 nhé ~.~ vẫn bức xúc tại sao cách kia mình làm vẫn đúng mà k ra tức tức...... +.+ T.T
 
Top Bottom