[Vật lý 12] Buổi luyện thi và kiểm tra kiến thức số 1 - 26/04

S

senorita

@ yennth : 1g Ra=3,7.10^10 ;) Tớ vừa xem sách :)):)) Nhớ kỹ hơn roài :x Nó chính bằng của Ci thì phải B-)

Trên 0 độ K á Sao h tớ mới nghe nói nhỉ :(:)((

Tớ học ngu lắm cậu giải thích kỹ xem nào Có kết quả roài thì post nên nói rõ

Thế tớ mới vui :p

Mà nè quote có vẻ ko ổn
;)
 
Y

yennth

senorita said:
@ yennth : 1g Ra=3,7.10^10 ;) Tớ vừa xem sách :)):)) Nhớ kỹ hơn roài :x Nó chính bằng của Ci thì phải B-)

Trên 0 độ K á Sao h tớ mới nghe nói nhỉ :(:)((

Tớ học ngu lắm cậu giải thích kỹ xem nào Có kết quả roài thì post nên nói rõ

Thế tớ mới vui :p

Mà nè quote có vẻ ko ổn
;)
:D >:D<
Sgk viết : 1 Ci = 3.7 . 10^10 Bq , xấp xỉ bằng độ phóng xạ của 1g Ra!
Ôi tớ phải đọc lại sgk thôi :(( các ông ý khai thác triệt để quá :((
À , còn cái câu 0 độ K thì thầy giáo tớ dạy là bất cứ vật nào có nhiệt độ trên 0 độ K đều phát ra tia hồng ngoại , nhưng tớ băn khoăn ở chỗ đó là câu hỏi không phải là " phát ra tia hồng ngoai" mà là "phát được tia hồng ngoại vào môi trường xung quanh "
Những câu hỏi tớ đưa ra nằm trong đống BTVN của tớ nên chưa có đáp án ( Thứ 2 tuần sau tó mới đi học cơ!) :((
 
V

vananhkc

senorita said:
yennth said:
Câu 1 :
Độ phóng xạ của 2.10^(-6 )g Ra =?
A. 0.725 . 10^5 Bq
B. 0495 . 10^5Bq
C. 0740.10^5 Bq
D. 0527 . 10^5 Bq
Câu 2 :
Trong máy phát vô tuyến điện , bộ phận nào có thể bỏ qua ?
a. Bộ khuếch đại công suất và ăng ten phát
b. Bộ khuếch đại dao động đã biến điệu
c, Bộ tạo dao động cao tần
d. Bộ biến điệu dao động
Câu 3:
Thợ sửa kính đồng hồ thường đeo kính vào mắt sao cho quang tâm của mắt trùng với tiêu điểm ảnh của kính để :
a, Mắt nhìn vật đỡ mỏi
b. Khi đó độ phóng đại góc không phụ thuộc vào vị trí đặt vật , cho người quan sát cảm giác kích thước ảnh ítthay đổi khi dịch chuyển
c, Khi đó ảnh luôn nằm trong vùng điều tiết của mắt
d, Khi đó độ phóng đại mắt = độ phóng đại dài
Mong các bạn hợp tác vui vẻ !

Câu tiếp nữa là chỉ cần áp dụng CT này [tex]\red N=\frac{P.\lambda}{h.c}[/tex]

Cậu thay vào và sẽ thấy kết quả nó sao ná =))=))

Hợp tác không vui vẻ :p

@ vân anh : tớ ko hỉu ý cậu Sao lại có bảng gì ?


>:D< >:D<
@Senorita:tớ ucngx hok rõ
Nhưng nó có 1 cái bảng nhỏ tớ hok dịch đc họ viết gì nhưng có yes no,tớ kích vào rùi nó lại hiện lên.hok tắt đi đc,nó che hết tầm nhìn,mà nếu muốn làm bài phải tắt nó đi đc cơ
Tớ chả hỉu gì cả :(( :(( :(( :((
 
S

senorita

Tớ chả gặp thế bao h ^^

nên cũng ko biết :D

Ai có câu hỏi nèo nữa post típ đê Cùng làm nèo >:D<
 
S

senorita

cho trắc nghiệm đê

thế mới dễ chọn chứ

thế này tớ chẳng biết

mà ở trong sách có ko vậy :-/

để lát tớ xem :))
 
D

duongbg

senorita said:
cho trắc nghiệm đê

thế mới dễ chọn chứ

thế này tớ chẳng biết

mà ở trong sách có ko vậy :-/

để lát tớ xem :))
Nếu cho trắc nghiệm, bạn chọn xong nếu đúng thì lần sau gặp chắc gì bạn đã nhớ là đã làm
 
S

senorita

nhưng nếu ta không biết thì vẫn có thể dựa vào các đáp án để loại trừ ;));))
 
S

shine90

đúng đấy!
học trắc nghiệm thì cũng phải học tự luận trước chứ
nếu ko thì dù lần này chọn được đúng chắc gì lần sau đã đúng
phải hiểu nó như thế nào thì mới làm được chứ
 
V

vananhkc

Màn hình có tác dụng để cho người xem thấy các hình ảnh chứ còn gì?????????
 
T

theluvn

Mình có mớ câu hỏi ,mong được các bạn chỉ giáo
1/x=3sint+4cost có phải là dao động điều hòa không
2/Trong dao động điều hòa của con lắc lò xo, cứ khoảng thời gian nào thì thế năng =động năng
3/1 vật dao động điều hòa ,vận tốc trung bính của vật trong khoảng thời gian T/6 so với vận tốc trung bình của vật trong khoảng thơi gian T/2 là ?
4/Những đại lượng như độ cao ,độ to ,âm sắc ,mức cường độ âm .đại lượng nào thay đổi như thế nào ?khi ta tăng dây đờn ,gảy mạnh lên
 
D

duongbg

theluvn said:
Mình có mớ câu hỏi ,mong được các bạn chỉ giáo
1/x=3sint+4cost có phải là dao động điều hòa không
2/Trong dao động điều hòa của con lắc lò xo, cứ khoảng thời gian nào thì thế năng =động năng
3/1 vật dao động điều hòa ,vận tốc trung bính của vật trong khoảng thời gian T/6 so với vận tốc trung bình của vật trong khoảng thơi gian T/2 là ?
4/Những đại lượng như độ cao ,độ to ,âm sắc ,mức cường độ âm .đại lượng nào thay đổi như thế nào ?khi ta tăng dây đờn ,gảy mạnh lên
Trả lời
1. x = 3sint + 4cost là một dao động điều hòa
2.Sau khoảng thời gian là [tex]\frac {T}{4}[/tex] thì thế năng bằng động năng
3.Vận tốc trung bình của vật trong khoảng thời gian T/6 khác vận tốc trung bình của vật trong khoảng thời gian T/2
4.Khi ta gảy dây đàn mạnh lên tức làm giảm bước sóng, khi đó thì vận tốc truyền sóng giảm.....
 
T

theluvn

Cám ơn duongbg
Nhưng Ở câu 3. ấy mà ,bạn có thể nói chính xác là nó khác bao nhiêu không
Ở câu 4 ,tăng dây đàn là sao
 
D

duongbg

Còn tùy vào gốc thời gian vật bắt đầu dao động chứ, làm sao mà biết được trong thời gian đó nó đi được S bằng bao nhiêu nếu không biết thời điểm ban đầu
 
Top Bottom