[Vật lý 12] Buổi luyện thi và kiểm tra kiến thức số 1 - 26/04

M

moonlighting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi thử Đại Học môn Lý buổi thứ nhất: http://hocmai.vn/mod/quiz/view.php?id=12618

Hỏi và đáp:

Tại sao nhóm học lại sử dụng đề thi thử tại trang chủ để luyện tập?
- Chất lượng các bài thi được đảm bảo bởi cục khảo thí. Kì thi ĐH đã gần kề, làm các bài thi thử không đảm bảo chỉ khiến tốn thời gian, mệt người và lệch mục đích.
- Sẵn nguồn và miễn phí ^^

Tớ sẽ tham gia buổi luyện thi với nhóm thế nào?

Trước hết, bạn phải làm bài thi thử đã. Sau đấy sẽ vào đây để thảo luận với mọi người cùng nhóm về các vấn đề sau:
- Kết quả thi.
- Bình luận về bài thi thử ĐH.
- Kinh nghiệm của mình rút ra được sau khi thi.
- Thảo luận về bài tập thắc mắc.
 
S

senorita

hừm...

Tớ vừa làm xong Nói chung đề thì không quá khó nhưng tớ làm sai mất mấy câu lý thuyết Với lại mất nhìu time vào mấy câu bài tập quá

Làm đúng gần hết thời gian mới xong :(

Kết quả cũng hơi khiêm tốn 84 B-) B-)

Môn tủ nhất mà kết quả lại không cao lắm :(:)((
 
Y

yennth

Hôm nay là ngày học đầu tiên sao vắng vẻ vậy ? :-/
Sáng mình lên tìm mọi người suốt mà chẳng thấy tăm hơi đâu cả ! :((
Về cái đề thi thử , các bạn cho mình hỏi một số câu sau :
Câu 1 :
Độ phóng xạ của 2.10^(-6 )g Ra =?
A. 0.725 . 10^5 Bq
B. 0495 . 10^5Bq
C. 0740.10^5 Bq
D. 0527 . 10^5 Bq
Câu 2 :
Trong máy phát vô tuyến điện , bộ phận nào có thể bỏ qua ?
a. Bộ khuếch đại công suất và ăng ten phát
b. Bộ khuếch đại dao động đã biến điệu
c, Bộ tạo dao động cao tần
d. Bộ biến điệu dao động
Câu 3:
Thợ sửa kính đồng hồ thường đeo kính vào mắt sao cho quang tâm của mắt trùng với tiêu điểm ảnh của kính để :
a, Mắt nhìn vật đỡ mỏi
b. Khi đó độ phóng đại góc không phụ thuộc vào vị trí đặt vật , cho người quan sát cảm giác kích thước ảnh ítthay đổi khi dịch chuyển
c, Khi đó ảnh luôn nằm trong vùng điều tiết của mắt
d, Khi đó độ phóng đại mắt = độ phóng đại dài
Mong các bạn hợp tác vui vẻ !
 
Y

yennth


Cho mình hỏi thêm mấy câu nữa này ! :D
Lò vi ba có N = 900 W cho ra buồng nấu đơn sắc có bước sóng = 9 micromet
Số pho ton phát ra trong một đơn vị thòi gian là bao nhiêu nếu H=98%
Cho h = 6.62 . 10^-34 Js
a. 3.99 . 10^31 hạt
b. 4.0 .10^20 hạt
c. 3.99 .10^34 hạt
d. 40. 10^ 34 hạt
Chẳng hiểu sao tớ tính mãi không ra đáp số !
 
S

senorita

yennth said:
Câu 1 :
Độ phóng xạ của 2.10^(-6 )g Ra =?
A. 0.725 . 10^5 Bq
B. 0495 . 10^5Bq
C. 0740.10^5 Bq
D. 0527 . 10^5 Bq
Câu 2 :
Trong máy phát vô tuyến điện , bộ phận nào có thể bỏ qua ?
a. Bộ khuếch đại công suất và ăng ten phát
b. Bộ khuếch đại dao động đã biến điệu
c, Bộ tạo dao động cao tần
d. Bộ biến điệu dao động
Câu 3:
Thợ sửa kính đồng hồ thường đeo kính vào mắt sao cho quang tâm của mắt trùng với tiêu điểm ảnh của kính để :
a, Mắt nhìn vật đỡ mỏi
b. Khi đó độ phóng đại góc không phụ thuộc vào vị trí đặt vật , cho người quan sát cảm giác kích thước ảnh ítthay đổi khi dịch chuyển
c, Khi đó ảnh luôn nằm trong vùng điều tiết của mắt
d, Khi đó độ phóng đại mắt = độ phóng đại dài
Mong các bạn hợp tác vui vẻ !

Câu tiếp nữa là chỉ cần áp dụng CT này [tex]\red N=\frac{P.\lambda}{h.c}[/tex]

Cậu thay vào và sẽ thấy kết quả nó sao ná =))=))

Hợp tác không vui vẻ :p

@ vân anh : tớ ko hỉu ý cậu Sao lại có bảng gì ?


>:D< >:D<
 
H

hoankc

senorita said:
yennth said:
Câu 1 :
Độ phóng xạ của 2.10^(-6 )g Ra =?
A. 0.725 . 10^5 Bq
B. 0495 . 10^5Bq
C. 0740.10^5 Bq
D. 0527 . 10^5 Bq
Câu 2 :
Trong máy phát vô tuyến điện , bộ phận nào có thể bỏ qua ?
a. Bộ khuếch đại công suất và ăng ten phát
b. Bộ khuếch đại dao động đã biến điệu
c, Bộ tạo dao động cao tần
d. Bộ biến điệu dao động
Câu 3:
Thợ sửa kính đồng hồ thường đeo kính vào mắt sao cho quang tâm của mắt trùng với tiêu điểm ảnh của kính để :
a, Mắt nhìn vật đỡ mỏi
b. Khi đó độ phóng đại góc không phụ thuộc vào vị trí đặt vật , cho người quan sát cảm giác kích thước ảnh ítthay đổi khi dịch chuyển
c, Khi đó ảnh luôn nằm trong vùng điều tiết của mắt
d, Khi đó độ phóng đại mắt = độ phóng đại dài
Mong các bạn hợp tác vui vẻ !

Câu tiếp nữa là chỉ cần áp dụng CT này [tex]\red N=\frac{P.\lambda}{h.c}[/tex]

Cậu thay vào và sẽ thấy kết quả nó sao ná =))=))

Hợp tác không vui vẻ :p

@ vân anh : tớ ko hỉu ý cậu Sao lại có bảng gì ?


>:D< >:D<
câu 3 , tớ bổ xung thêm : khi đó các bạn tưởng tượng nó giống 1 hệ vô tiêu , chiều cao của ảnh không hay đúng hơn là ít phụ thuộc vào vị trí đặt vật...
 
Y

yennth

senorita said:
yennth said:
Câu 1 :
Độ phóng xạ của 2.10^(-6 )g Ra =?
A. 0.725 . 10^5 Bq
B. 0495 . 10^5Bq
C. 0740.10^5 Bq
D. 0527 . 10^5 Bq
Câu 2 :
Trong máy phát vô tuyến điện , bộ phận nào có thể bỏ qua ?
a. Bộ khuếch đại công suất và ăng ten phát
b. Bộ khuếch đại dao động đã biến điệu
c, Bộ tạo dao động cao tần
d. Bộ biến điệu dao động
Câu 3:
Thợ sửa kính đồng hồ thường đeo kính vào mắt sao cho quang tâm của mắt trùng với tiêu điểm ảnh của kính để :
a, Mắt nhìn vật đỡ mỏi
b. Khi đó độ phóng đại góc không phụ thuộc vào vị trí đặt vật , cho người quan sát cảm giác kích thước ảnh ítthay đổi khi dịch chuyển
c, Khi đó ảnh luôn nằm trong vùng điều tiết của mắt
d, Khi đó độ phóng đại mắt = độ phóng đại dài
Mong các bạn hợp tác vui vẻ !

Câu tiếp nữa là chỉ cần áp dụng CT này [tex]\red N=\frac{P.\lambda}{h.c}[/tex]

Cậu thay vào và sẽ thấy kết quả nó sao ná =))=))

Hợp tác không vui vẻ :p

@ vân anh : tớ ko hỉu ý cậu Sao lại có bảng gì ?


>:D< >:D<
Bạn tính thử chưa?Đó mới là vấn đề !
Tớ tính mãi mà không ra đáp số! À , còn H=98% nữa mà
À còn nữa ! Câu độ phóng xạ cuả Ra , tớ cần một cách giải cụ thể !
 
Y

yennth

Tia hồng ngoại

Câu hỏi là :
Một vật phát được tia hồng ngoại vào môi trường xung quanh phải có nhiệt độ :
a. Cao hơn nhiệt độ môi trường
b. Trên 100 độ C
c. Trên 0 độ C
d. Trên 0 độ K

Lần này nhớ giải thích đàng hoàng nha!
Hợp tác vui vẻ ! :p
 
Y

yennth

Một câu hỏi nữa này :
Khi một vật hấp thụ ánh sáng phát ra từ một nguồn thì nhiệt độ của vật :
a. Thấp hơn nhiệt độ của nguồn
b. Cao hơn nhiệt độ của nguồn
c. Bằng nhiệt độ của nguồn
d. Chưa rõ

Nếu là tớ , tớ sẽ chọn B , nhưng dự đoán thôi !
Theo các bạn là đáp án nào , và giải thích giúp tớ với! :p
 
Y

yennth

Lại thêm 1 câu nữa nha! Cùng học mà !
Một chất khí nung nóng có thể phát ra quang phổ liên tục nếu nó có:
a. Áp suất thập và nhiệt độ cao
b. Khối lượng riêng lớn
c. Áp suất cao và nhiệt độ không quá cao
d. Áp suất thấp và nhiệt độ bất kỳ

Cảm ơn các bạn rất nhiều ! :D
 
H

hoankc

yennth said:
Một câu hỏi nữa này :
Khi một vật hấp thụ ánh sáng phát ra từ một nguồn thì nhiệt độ của vật :
a. Thấp hơn nhiệt độ của nguồn
b. Cao hơn nhiệt độ của nguồn
c. Bằng nhiệt độ của nguồn
d. Chưa rõ

Nếu là tớ , tớ sẽ chọn B , nhưng dự đoán thôi !
Theo các bạn là đáp án nào , và giải thích giúp tớ với! :p
theo tó thì tớ chọn đáp án A , theo định nghĩa và điều kiện của SGK
 
H

hoankc

yennth said:
Lại thêm 1 câu nữa nha! Cùng học mà !
Một chất khí nung nóng có thể phát ra quang phổ liên tục nếu nó có:
a. Áp suất thập và nhiệt độ cao
b. Khối lượng riêng lớn
c. Áp suất cao và nhiệt độ không quá cao
d. Áp suất thấp và nhiệt độ bất kỳ

Cảm ơn các bạn rất nhiều ! :D
chắc là A , theo ĐK của SGK
 
S

senorita

TÍnh roài Đáp án sai B-) Chẳng biết đáp án kiểu gì nữa >:) >:) Tính theo CT đó rồi nhân 98% ^^

Câu phóng xạ của Ra á =))=)) Tớ chỉ nhớ là khối lượng của 1 g là 3.7 gì gì đó Nhân vào ra có 7.4 ...thì chắc chắn đáp án C roài B-)


yennth said:
Một chất khí nung nóng có thể phát ra quang phổ liên tục nếu nó có:
a. Áp suất thập và nhiệt độ cao
b. Khối lượng riêng lớn
c. Áp suất cao và nhiệt độ không quá cao
d. Áp suất thấp và nhiệt độ bất kỳ
Câu này đãng lẽ câu hỏi phải là nung nóng SÁNG chứ nhỉ :D Trong SGK nói là vật bị nung nóng Nhưng thực tế thầy giáo tớ dạy thì phải nung nóng SÁNG B-)



yennth said:
Khi một vật hấp thụ ánh sáng phát ra từ một nguồn thì nhiệt độ của vật :
a. Thấp hơn nhiệt độ của nguồn
b. Cao hơn nhiệt độ của nguồn
c. Bằng nhiệt độ của nguồn
d. Chưa rõ

Từ đầu cũng nghĩ là B nhưng hình như A mới đúng ^^

yennth said:
Một vật phát được tia hồng ngoại vào môi trường xung quanh phải có nhiệt độ :
a. Cao hơn nhiệt độ môi trường
b. Trên 100 độ C
c. Trên 0 độ C
d. Trên 0 độ K

KO chắc chắn lắm Vì tất cả các vật bị nung nóng đều phát ra tia hồng ngoại mà <500 độ ^^

@ không vui vẻ B-)
 
T

thanhhai12a2

ai bảo đấy
phát ra quang phổ liên tục thì phải là chất có tỉ khối lớn chứ?
B thì phải?
 
S

senorita

thanhhai12a2 said:
ai bảo đấy
phát ra quang phổ liên tục thì phải là chất có tỉ khối lớn chứ?
B thì phải?

hì hì Điều kiện để có QPLT là : Do các vật rắn ,lỏng khí ó tỉ khối lớn khi bị nung nóng sáng phát ra ^^

Nhớ kái này rồi ^^
 
Y

yennth

yennth said:
Một vật phát được tia hồng ngoại vào môi trường xung quanh phải có nhiệt độ :
a. Cao hơn nhiệt độ môi trường
b. Trên 100 độ C
c. Trên 0 độ C
d. Trên 0 độ K

KO chắc chắn lắm Vì tất cả các vật bị nung nóng đều phát ra tia hồng ngoại mà <500 độ ^^

@ không vui vẻ B-)
[/i][/quote]
Vui vẻ mà ! :D
Nhưng tất cả các vật có nhiệt độ trên 0 độ K đều phảt ra tia hồng ngoại !
Tớ băn khoăn là để phát được ra môi trường thôi! :-/
 
Y

yennth

senorita said:
TÍnh roài Đáp án sai B-) Chẳng biết đáp án kiểu gì nữa >:) >:) Tính theo CT đó rồi nhân 98% ^^

Câu phóng xạ của Ra á =))=)) Tớ chỉ nhớ là khối lượng của 1 g là 3.7 gì gì đó Nhân vào ra có 7.4 ...thì chắc chắn đáp án C roài B-)


Ơ thế phải nhớ khối lượng của 1 g Ra à , làm sao nhớ nổi ? :((
 
Top Bottom