T
thanhthuy9x


Ai giải được thì giải giúp mình nhé, mình cần gấp, rất gấp đó
Bài1:
Một thanh IM nhẹ, có thể quay quanh I, không ma sát. Một đầu gắn vật khối lượng m. Tại vị trí cân bằng(VTCB), thanh nằm ngang. Tại điểm N thuộc thanh, gắn một lò xo, đầu còn lại của lò xo gắn trên một mặt phẳng cố định tại J. IN = d1, NM = d2. Biết rằng lò xo có độ cứng k
1. Xác định độ biến dạng lò xo ở VTCB?
2. Kéo vật ra khỏi VTCB 1 đoạn nhỏ rồi thả nhẹ. Hãy chứng tỏ vật dao động điều hoà? Lập biểu thức tần số, chu kì dao động, biện luận theo d1, d2
3. Tính giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của lực F tác dụng lên mặt phằng nằm ngang tại J
Bài 2:
Một khối gỗ hình trụ, m = 200g, S đáy = 50cm2; nổi 1 phần trên mặt nước. Từ VTCB, ấn chìm khối gỗ xuống 1 đoạn nhỏ theo phương thẳng đứng rồi thả nhẹ. Coi mặt thoáng của nước đủ rộgn, chuyển động k ma sát, bỏ qua độ nhớt của nước.
1. Hãy chứng tỏ chuyển động cảu gỗ là dao động điều hoà
2. Tính chu kỳ T? Lấy [TEX]pi^2 [/TEX]= 10; g = 10m/[TEX]s^2[/TEX]; D nước = 1000kg/[TEX]m^3[/TEX]
Bài1:
Một thanh IM nhẹ, có thể quay quanh I, không ma sát. Một đầu gắn vật khối lượng m. Tại vị trí cân bằng(VTCB), thanh nằm ngang. Tại điểm N thuộc thanh, gắn một lò xo, đầu còn lại của lò xo gắn trên một mặt phẳng cố định tại J. IN = d1, NM = d2. Biết rằng lò xo có độ cứng k
1. Xác định độ biến dạng lò xo ở VTCB?
2. Kéo vật ra khỏi VTCB 1 đoạn nhỏ rồi thả nhẹ. Hãy chứng tỏ vật dao động điều hoà? Lập biểu thức tần số, chu kì dao động, biện luận theo d1, d2
3. Tính giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của lực F tác dụng lên mặt phằng nằm ngang tại J
Bài 2:
Một khối gỗ hình trụ, m = 200g, S đáy = 50cm2; nổi 1 phần trên mặt nước. Từ VTCB, ấn chìm khối gỗ xuống 1 đoạn nhỏ theo phương thẳng đứng rồi thả nhẹ. Coi mặt thoáng của nước đủ rộgn, chuyển động k ma sát, bỏ qua độ nhớt của nước.
1. Hãy chứng tỏ chuyển động cảu gỗ là dao động điều hoà
2. Tính chu kỳ T? Lấy [TEX]pi^2 [/TEX]= 10; g = 10m/[TEX]s^2[/TEX]; D nước = 1000kg/[TEX]m^3[/TEX]