[Vật lý 12] Bài tập

L

lanhuong_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một thí nghiệm Y-âng sử dụng 1 bức xạ đơn sắc. Khoảng cách giữa 2 khe S1 và S2 là a = 3mm. Màn hứng vân giao thoa là 1 phim ảnh đặt cách S1, S2 1 khoảng D=45cm. Sau khi tráng phim thấy trên phim có 1 loạt các vạch đen song song cách đều nhau. Khoảng cách từ vạch thứ nhất đến vạch thứ 37 là 1,39mm. Bước sóng của bức xạ sử dụng trong thí nghiệm là :
A. 0,257Mm
B. 0,250Mm
C.0,129Mm
D.0,125Mm
:p
 
W

whoami_o0o

Khoảng cách từ vạch thứ nhất đến vạch thứ 37 là 1,39mm --->i=1,39/36[hên xui] :p -->A. 0,257Mm
 
T

triph0707

Trong một thí nghiệm Y-âng sử dụng 1 bức xạ đơn sắc. Khoảng cách giữa 2 khe S1 và S2 là a = 3mm. Màn hứng vân giao thoa là 1 phim ảnh đặt cách S1, S2 1 khoảng D=45cm. Sau khi tráng phim thấy trên phim có 1 loạt các vạch đen song song cách đều nhau. Khoảng cách từ vạch thứ nhất đến vạch thứ 37 là 1,39mm. Bước sóng của bức xạ sử dụng trong thí nghiệm là :
A. 0,257Mm
B. 0,250Mm
C.0,129Mm
D.0,125Mm
:p
k=36 \Leftrightarrowi =1,39*10^-3/36
\Leftrightarrowlambda = (1,39*10^-3 * 3 *10^-3)/(45/100)
\Leftrightarrowlambda= 0,257 * 10^-6
 

LeeSeoYoon

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2019
1
0
1
22
Tiền Giang
THPT Le Van Pham
tu vach thu nhat den vach thu 37: k=37-1=36
36i=1.39 -->i = 0.386mm
lamda= (ai)/D =(3*0.386)/ 0.45 =0.257 miromet
 
Top Bottom