[Vật lý 12] Bài tập

T

th_ao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết các mức năng lượng của nguyên tử hidro đc xđ bằng biểu thức sau En=-13,6/n^2 (eV),trong đó n=1,2,3... Nếu nguyên tử hidro từ trạng thái cơ bản hấp thụ một photon có năng lượng 12,75eV. Hỏi nguyên tử Hidro có thể bức xạ đc bao nhiêu vạch trong dãy banme
A. 3 vạch
B. 4
C. 1
D. 2
 
N

not_impossible

Ta có -13,6 /n2^2 + 13,6/n1^2 = 12,75
=> n2 =4 ,n1 =1 => Số bức xạ phát ra được là : 6.Số bức xạ trong dãy banme =2.
 
H

hat_1210

bạn cần hỏi thay n vào mức năng lượng à? Công thức đó là để tính năng lượng tại mức n bất kì. Ví dụ mức năng lượng cơ bản ( mức K) thì n=1 bạn thay vào sẽ đc năng lượng tại mức cơ bản. bài kia cho năng lượng là để bạn tìm ra n xem nó ở mức thứ mấy. Chú ý n=1 là mức năng lượng cơ bản. n=2 là mức năng lượng kích thích thứ nhất.n=m thì là mức năng lượng kích thích thứ m-1. Bạn phải chú ý đề bài hỏi mức năng lượng hay mức năng lượng kích thích
 
C

cuphuc13

Cho biết các mức năng lượng của nguyên tử hidro đc xđ bằng biểu thức sau En=-13,6/n^2 (eV),trong đó n=1,2,3... Nếu nguyên tử hidro từ trạng thái cơ bản hấp thụ một photon có năng lượng 12,75eV. Hỏi nguyên tử Hidro có thể bức xạ đc bao nhiêu vạch trong dãy banme
A. 3 vạch
B. 4
C. 1
D. 2[/QUOTE]

Bài này : dùng CT
12,75 = Eo(1 - 1/n^2) = >n= 4 ==> E32 , E42 ==> 2 .....
 
Top Bottom