[vật lý 12] Bài tập vật lí sóng ánh sáng.

N

ngohp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4.Cho nguon sang cách đều hai khe S1S2 và phất ra đông thời hai bức xạ
lamda1 :0.6 micro và lamda2. có a= 0.2mm. trên bề rộng vân giao thoa la đếm được 17 vạch sáng trong đó có 3 vạch là kết quả trùng nhau của hệ vân (hai trong ba vạc nằm gần khoảng L). giá trị lamda 2:
A. 0.44micro B.0 0.48micro C .0.53micro D. 0.68micro

5. Trong thí nghiệm i âng có a = 1.5mm... D=3m chiếu đồng thời hai ánh sáng đơn sắc co bước sóng lamda1 : 0.4 micro( màu tím) và lamda2 : 0.6micro (màu vàng) thì thấy trên màng E xuất hiện một số vân sáng màu lục. khỏang cách gần nhất giữa hai vân sang màu lục là :
A. 0.6mm B 1.2mnm C. 1.8mm D. 2.4mm

6. Khi chiếu một bức xạ co bước sóng 0.485 micro vào bề mặt catot co công thoát
A =2.1 eV . hướng e quang điện co v max vào một điên trường đều và một từ trừong đều co B= 10^ -4 (t) thì nó vẫn chuyển động theo đuờng thẳng. Biết vecto cừong độ điện trừong song song voi 0x, vecto cam ứng từ song song với 0y, véc tơ vậ tốc song song vesto 0z. độ lơn vecto cường độ điện trường là
A. 10 (V/m) B0. 20 C . 40 D. 30
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

4.Cho nguon sang cách đều hai khe S1S2 và phất ra đông thời hai bức xạ
lamda1 :0.6 micro và lamda2. có a= 0.2mm. trên bề rộng vân giao thoa la đếm được 17 vạch sáng trong đó có 3 vạch là kết quả trùng nhau của hệ vân (hai trong ba vạc nằm gần khoảng L). giá trị lamda 2:
A. 0.44micro B.0 0.48micro C .0.53micro D. 0.68micro

picture.php
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

5. Trong thí nghiệm i âng có a = 1.5mm... D=3m chiếu đồng thời hai ánh sáng đơn sắc co bước sóng lamda1 : 0.4 micro( màu tím) và lamda2 : 0.6micro (màu vàng) thì thấy trên màng E xuất hiện một số vân sáng màu lục. khỏang cách gần nhất giữa hai vân sang màu lục là :
A. 0.6mm B 1.2mnm C. 1.8mm D. 2.4mm


picture.php
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

6. Khi chiếu một bức xạ co bước sóng 0.485 micro vào bề mặt catot co công thoát
A =2.1 eV . hướng e quang điện co v max vào một điên trường đều và một từ trừong đều co B= 10^ -4 (t) thì nó vẫn chuyển động theo đuờng thẳng. Biết vecto cừong độ điện trừong song song voi 0x, vecto cam ứng từ song song với 0y, véc tơ vậ tốc song song vesto 0z. độ lơn vecto cường độ điện trường là
A. 10 (V/m) B0. 20 C . 40 D. 30

picture.php
 
E

emlahtein

thầy ơi em nghĩ mãi mà không biết làm thế nào để tính được k1 khi biết D.
:D thầy giải nốt nhé (thầy đừng mắng em):M_nhoc2_16:
 
Top Bottom