[Vật lý 12] Bài tập Vật lí - Ban KHTN

G

gianlinh

3) Một con lắc đơn có chiều dài [TEX] l = 1m[/TEX],vật khối lượng [TEX] m = 40g[/TEX] tích điện [TEX] q = -1 \mu C[/TEX],lấy [TEX]g = \pi^2 = 10 m/s^2[/TEX]. Chu kì dao động nhỏ của con lắc đơn trên khi đặt nó trong điện trường đều có vectơ E hướng lên có [TEX]E = 8 . 10^4 V/m [/TEX] là :
A. 2,236
B. 1,826
C. 1,98
D. Đáp án khác.
Ta có: F= q.E

Trong trường biểu kiến:
[tex] P'=P+F[/tex] (vì q<0)
\Leftrightarrow [tex] mg'=mg+qU[/tex]
\Rightarrow g' = 12
[tex]T' =2\pi\sqrt{\frac{l}{g'}}=1,8[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Q

quycaia10

thôi. chấp nhận

mọi ng cho ý kiến bài nầy nhanh, tui chẳng bít

chiếu ánh sáng có bước sóng 3500[tex]A^0[/tex] lên 1 tấm kl. các e bứt ra với động năng ban đầu cực đại, cđ theo quỹ đạo tròn bán kính 9,1cm tong từ trường đều có [tex] B=1,5.10^{-5}[/tex]. công thoát = bao nhiu?
a. 3,38eV
b. 2,90eV
c.4,00 eV
d. 1,50eV
 
Last edited by a moderator:
Q

quycaia10

Ta có: F= q.E

Trong trường biểu kiến:
[tex] P'=P+F[/tex] (vì q<0)
\Leftrightarrow [tex] mg'=mg+qU[/tex]
\Rightarrow g' = 12
[tex]T' =2\pi\sqrt{\frac{l}{g'}}=1,8[/tex]


qE chứ
50kt************************************************...............
************************************************...................
 
V

vietngocwindir



Làm nốt bài 3 và thêm hai bài này nữa nhé!(sao tối nay mình có hứng post thế ko biết,hic! ^_^)
1) Một vật dao động điều hoà với phương trình [TEX]x = 5 cos( 2 \pi t + \frac{\pi}{3} cm[/TEX].Thời điểm vật qua vị trí có động năng bằng thế năng lần thứ 2009 là:
A.[TEX] \frac{12053}{12}s[/TEX]
B.[TEX]\frac{24109}{12}s[/TEX]
C.[TEX]\frac{12053}{24}s[/TEX]
D.[TEX]\frac{24109}{24}s[/TEX]
2) Một vật dao động điều hoà với phương trình [TEX]x= 8 cos ( 4 \pi t + \frac{\pi}{4} cm[/TEX] . Biết ở thời điểm [TEX]t[/TEX] vật chuyển động theo chiều âm qua li độ [TEX]x = 4 cm[/TEX].Trước thời điểm đó [TEX]\frac{1}{24} s[/TEX] li độ và chiều chuyển động của vật là :
A. x=0 và chuyển động theo chiều âm.
B. x=0 và chuyển động theo chiều dương.
C. x= [TEX]4\sqrt{3} cm[/TEX] và chuyển động theo chiều âm.
D. x= [TEX]4\sqrt{3} cm[/TEX] và chuyển động theo chiều dương.

Chắc thế này đủ rồi! ^_^
 
G

gianlinh

thôi. chấp nhận

mọi ng cho ý kiến bài nầy nhanh, tui chẳng bít

chiếu ánh sáng có bước sóng 3500[tex]A^0[/tex] lên 1 tấm kl. các e bứt ra với động năng ban đầu cực đại, cđ theo quỹ đạo tròn bán kính 9,1cm tong từ trường đều có [tex] B=1,5.10^{-5}[/tex]. công thoát = bao nhiu?
a. 3,38eV
b. 2,90eV
c.4,00 eV
d. 1,50eV

đáp án A đúng ko? đúng thì tớ post bài giải cho.
 
Q

quycaia10

bài này gặp nhìu nhưng không bít làm

1 dây cao su treo trên trần 1 toa tầu, ngay phía trên 1 trục bánh xe của toa tầu.
khối lượng vật nặng là 16kg, hệ số cứng của dây cao su là 900N/m, chiều dài mỗi thanh ray là 12,5m. ở chỗ nối 2 thanh ray có 1 khe hở. Để vật dđ mạnh nhất thì tàu phải chạy với vân tốc: (sấp sỉ)
a.54km/h
b.27m/s
c.27km/h
d.54m/s
 
G

gianlinh

Ta có: [tex] f_{Loren}=Bev=ma=m\frac{v^2}{R}[/tex]
\Rightarrow [tex]v=\frac{RBe}{m}=24000[/tex]
Thế vào công thức Anh-xtanh \Rightarrow A
 
M

myfainthope

mấy pro giải giùm bài này rồi chỉ minh xài mã tex luôn ha
 
Last edited by a moderator:
M

myfainthope

Một vật dao động điều hoà có phương trình [TEX] x=\cos(2\pi\t - (\frac{\pi\}{3}) m. Li độ sau khi nó đi đc 1 đoạn đường 1,15m là: A. x=-0.02 B.x=0.01 C. x=0 D.x=0.02m[/TEX]
 
M

myfainthope

mấy pro ghi bài giải cụ thể giùm mình luôn nha , thanks
 
Last edited by a moderator:
C

casauchua

bài này gặp nhìu nhưng không bít làm

1 dây cao su treo trên trần 1 toa tầu, ngay phía trên 1 trục bánh xe của toa tầu.
khối lượng vật nặng là [tex] \ m= 16 kg [/tex], hệ số cứng của dây cao su là [tex] \ k=900N/m [/tex], chiều dài mỗi thanh ray là [tex] \ l=12,5m [/tex] . ở chỗ nối 2 thanh ray có 1 khe hở. Để vật dđ mạnh nhất thì tàu phải chạy với vân tốc: (sấp sỉ) [tex] \ v =?[/tex],
a. [tex] \ 54km/h [/tex],
b.[tex] \ 27m/s [/tex],
c.[tex] \ 27km/h [/tex],
d.[tex] \ 54m/s [/tex]

tui có cách giải thích như thế này mọi ng` xem có ổn k nhé......
Ta biết : khi trục bánh xe (Tàu)lăn qua chỗ sóc, sẽ làm cho Vật nặng dao động ,có vận tốc của Tàu là cố định và có khoảng cách từ hai chỗ sóc là [tex] \12,5 m [/tex]\Rightarrow [tex] \ F [/tex] của tàu không đổi " hay cố định"

Khi bị sóc vật sẽ dao động cưỡng bức .vì vậy vật sẽ dao động mạnh nhất khi tần số riêng = tần số cưỡng bức........suy ra [tex] \ V=S:T [/tex] với[tex] \ V [/tex] là vận tốc xe......[tex] \ S [/tex] là khoảng cách 2 chố sóc.[tex] \ T [/tex] là chu kì riêng của vật nặng)..

Thay vào ta đc :[tex]\ v=14,9m/s =53,7 km/h [/tex], \Rightarrow Chọn A

@ quycaia10: Tớ gõ lại đề bài của cậu 1 chút...k sao chứ:khi (181):
 
Last edited by a moderator:
Q

quycaia10

Một vật dao động điều hoà có phương trình [tex] x=\cos(2.\pi t - (\frac{\pi}{3})) [/tex] m. Li độ sau khi nó đi đc 1 đoạn đường 1,15m là:
A. x=-0.02
B.x=0.01
C. x=0
D.x=0.02m


đấy ! đề đó
mọi ng xem đi
bài này tui chả hiểu gì cả
bài này sao không chọn gốc tg và toạ độ****************************????

nhắn: bạn nên trích dẫn xem người ta gõ thế nào thì gõ theo
mà ban nên xem lạ trước khi gửi xem có sai sót gì không
 
Top Bottom