[Vật lý 12] Bài tập trắc nghiệm

P

phata4u

3c sai rồi chứ ? véctơ gia tốc làm sao tỉ lệ với li độ được khi nào nói biểu thức gia tốc
KO lẽ 3a

====>3C là đáp án cuối cùng
 
P

phata4u

Mắc nối tiếp R với cuộn cảm L có r rồi mắc vào nguồn xoay chiều. Dùng vônkế có R rất lớn đo U ở hai đầu cuộn cảm, điện trở và cả đoạn mạch ta có các giá trị tương ứng là 100V, 100V, 173,2V. Suy ra hệ số công suất của cuộn cảm là
Chọn một đáp án dưới đây
Bạn đã trả lời sai. Đáp án là : (A)
A. 0,5

B. 0,707
C. 0,866

D. 0,6

Chém nốt cái này với các bạn sao tính mà ra 0,99 hoài hà
 
B

bluesky2802

xin lỗi mấy anh chị nha, em chưa được học kĩ phần dao động này, vì đây là chương trình 12 mà,năm sau em mới lên 11 à
 
B

bluesky2802

phata4u said:
Mắc nối tiếp R với cuộn cảm L có r rồi mắc vào nguồn xoay chiều. Dùng vônkế có R rất lớn đo U ở hai đầu cuộn cảm, điện trở và cả đoạn mạch ta có các giá trị tương ứng là 100V, 100V, 173,2V. Suy ra hệ số công suất của cuộn cảm là
Chọn một đáp án dưới đây
Bạn đã trả lời sai. Đáp án là : (A)
A. 0,5

B. 0,707
C. 0,866

D. 0,6

Chém nốt cái này với các bạn sao tính mà ra 0,99 hoài hà

Lúc này hiệu điện thế ở cả R và L đều bằng nhau => ZL=R => tg "phi" = 1 => "phi" = 45 "độ"
Mà P=UIcos"phi" => hệ số công suất của mạch la cos45 = 0.707
 
H

hangsn1

bluesky2802 said:
phata4u said:
Mắc nối tiếp R với cuộn cảm L có r rồi mắc vào nguồn xoay chiều. Dùng vônkế có R rất lớn đo U ở hai đầu cuộn cảm, điện trở và cả đoạn mạch ta có các giá trị tương ứng là 100V, 100V, 173,2V. Suy ra hệ số công suất của cuộn cảm là
Chọn một đáp án dưới đây
Bạn đã trả lời sai. Đáp án là : (A)
A. 0,5

B. 0,707
C. 0,866

D. 0,6

Chém nốt cái này với các bạn sao tính mà ra 0,99 hoài hà

Lúc này hiệu điện thế ở cả R và L đều bằng nhau => ZL=R => tg "phi" = 1 => "phi" = 45 "độ"
Mà P=UIcos"phi" => hệ số công suất của mạch la cos45 = 0.707

Cậu nhầm rùi thì phải .. Cuộn dây này có r mà :( Sao tính được như thế :D
 
Q

quoatnumberone89

trùi sao em biết 3A là đúng
chị pải hỏi sư thúc tổ của chị rồi mới giám post bài lên mạng mà còn không giám nói là mình làm đúng mà em giám khẳng định làm đúng thử giải thích câu 3A xem nào
 
P

phata4u

bluesky2802 said:
phata4u said:
Mắc nối tiếp R với cuộn cảm L có r rồi mắc vào nguồn xoay chiều. Dùng vônkế có R rất lớn đo U ở hai đầu cuộn cảm, điện trở và cả đoạn mạch ta có các giá trị tương ứng là 100V, 100V, 173,2V. Suy ra hệ số công suất của cuộn cảm là
Chọn một đáp án dưới đây
Bạn đã trả lời sai. Đáp án là : (A)
A. 0,5

B. 0,707
C. 0,866

D. 0,6

Chém nốt cái này với các bạn sao tính mà ra 0,99 hoài hà

Lúc này hiệu điện thế ở cả R và L đều bằng nhau => ZL=R => tg "phi" = 1 => "phi" = 45 "độ"
Mà P=UIcos"phi" => hệ số công suất của mạch la cos45 = 0.707

Đáp án là A nhưng mình ko ra được T_T
 
S

songlacquan

phata4u said:
Mắc nối tiếp R với cuộn cảm L có r rồi mắc vào nguồn xoay chiều. Dùng vônkế có R rất lớn đo U ở hai đầu cuộn cảm, điện trở và cả đoạn mạch ta có các giá trị tương ứng là 100V, 100V, 173,2V. Suy ra hệ số công suất của cuộn cảm là
Chọn một đáp án dưới đây
Bạn đã trả lời sai. Đáp án là : (A)
A. 0,5

B. 0,707
C. 0,866

D. 0,6

Chém nốt cái này với các bạn sao tính mà ra 0,99 hoài hà

chú ý là các giá trị đo được chưa phải là các giá trị hựu dụng nên phải chia cho V2
có theo gt
ULr = 50V2
UR= 50V2
U = 50V6
giản đồ vecto ==> vtU = vtULr +vtUR
bình phương vô hướng
==> U² = ULr²+UR² +2Ulr.UR.cos(ULr;UR)
==> cos(ULr;UR) = 0.5 ==> Ulr;UR = pi/3
cũng từ giản đồ vectơ
ULr = UR ==> U là fân giác của (ULr, UR)
mà UR cùng pha với I
nên θ = pi/6
vậy cosθ = 0.866 ??
à nhầm, đây là hệ số công suất mạch :D
còn hệ số công suất cuộn cảm chính là cái cos(Ulr; UR) = 0.5 đó
vậy đáp án chính xác
 
B

bluesky2802

yeah, em hỉu em sai chỗ nào rùi, cảm ơn nha ...giải như songlacquan là number one
 
B

bluesky2802

em post típ nè:
1. Một sóng hình sin truyền theo 1 sợi dây, bước sóng là 1,80 m.Thời gian để 1 điểm riêng nào đó chuyển động từ độ dời cực đại đến độ dời bằng 0 là 0,15s .Vân. tốc sóng là :
A.12m/s
B 6m/s
C 3m/s
D 1,38m/s
Anh chị nào làm giùm em với ....hic....^__#...làm mún chột con mắt lun mà hok ra....
 
S

songlacquan

bluesky2802 said:
em post típ nè:
1. Một sóng hình sin truyền theo 1 sợi dây, bước sóng là 1,80 m.Thời gian để 1 điểm riêng nào đó chuyển động từ độ dời cực đại đến độ dời bằng 0 là 0,15s .Vân. tốc sóng là :
A.12m/s
B 6m/s
C 3m/s
D 1,38m/s
Anh chị nào làm giùm em với ....hic....^__#...làm mún chột con mắt lun mà hok ra....
điểm đó từ A ==> 0 mất t/g là T/4 cũng là chu kì sóng
T/4 = 0.15 ==> T = 0.6s
==> v = lamda/T = 3m/s
 
S

songlacquan

bluesky2802 said:
>.<...em hok hỉu gòy ..pó tay lun...bi h bùn ngủ gòy, hẹn ngày mai post típ nha
+1: theo sgk nhé: chu kì sóng cũng là chu kì của các điểm dao động.
+2: em vẽ đường tròn ra (hình chiếu của nó dc coi là 1 dao động điều hoà mà) và để ý khi điểm dao động đi từ 0 ==> A hoặc ngược lại, vật chuyển động tròn đều quay 1/4 đường tròn ==> thực hiện 1/4 chu kỳ ==> t/g đi là T/4
 
Top Bottom