[Vật lý 12] Bài tập tổng hợp

M

maygiolinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải cụ thể hộ mình nhé...
Bài 1: Tụ xoay gồm tất cả 19 tấm nhôm, có diện tích S= 3.14Cm^2. Khoảng cách giữa hai tấm nhôm liên tiếp d=1mm. Biết k=9.10^9... và mắc vào 2 đầu tụ với cuộn cảm L=5mH. Khung dao động thu được sóng điện từ có bước sóng là bao nhiêu? (Chịu cái CT tính C >.<)

Bài 2:Tính chất nào sau đây của sóng âm chịu ảnh hường khi nhiệt độ thay đổi?
A. Bước sóng
B.Tần số
C. Biên độ
D. Cường độ

Bài 3: Một sợi dây đàn hồi OM=90cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng. Biên độ tại bụng sóng là 3cm. Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dao động là 1.5cm. ON có giá trị là bao nhiêu?

Bài 4: Một sóng âm có biên độ 0.12mm có cường độ âm tại 1 điểm bằng 1.8 W/m^2. Hỏi một sóng âm khác có cùng tần số nhưng biên độ bằng 0.36mm thì sẽ có cường độ âm tại điểm đó bằng bao nhiêu?
 
H

hocmai.vatli

Câu 2.
Theo mình là bước sóng, khi nhiệt độ thay đổi thì vận tốc truyền sóng thay đổi do đó bước sóng thay đổi
Câu 3.
biên độ dao động sóng dừng được xác định như sau:
[TEX]a=A.sin(\frac{2\pi x}{\lambda })[/TEX]
với A là biên độ của bụng sóng dừng.
trên dây sóng dừng có 3 bụng sóng, vậy bước sóng là: [TEX]3.\frac{\lambda }{2}=90cm[/TEX]
 
Top Bottom