[Vật Lý 12] Bài tập Thầy Hùng

H

huuviet.ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải câu này trong TLBG của thầy Hùng với, mình không hiểu cách làm câu này.

HatNhan.jpg
[/IMG]



Cảm ơn các bạn:)

P/s: các bạn ấn vào hình hỏ ở dưới nhé. Thanks
 

Attachments

  • Hat Nhan.JPG
    Hat Nhan.JPG
    71.5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
D

dxh94

số xung đếm được chính là số hạt bị phân rã
1:D
* t1:
số hạt còn lại
eq.latex


số hạt bị phân rã :
eq.latex



* trong t2 tiếp theo, số hạt ban đầu không còn là No nữa mà là N

eq.latex


n2/n1=(9/64)\Rightarrow T=t1/3
 
H

huuviet.ftu

số xung đếm được chính là số hạt bị phân rã
1:D
* t1:
số hạt còn lại
eq.latex


số hạt bị phân rã :
eq.latex



* trong t2 tiếp theo, số hạt ban đầu không còn là No nữa mà là N

eq.latex


n2/n1=(9/64)\Rightarrow T=t1/3


Bạn ơi mình không hiểu chỗ ra công thức của n2 đó, vì thời gian là 2t1 mà?:(
 
D

dxh94

1,vì mốc thời gian khác nhau
trong t2=2.t1 (h) "tiếp theo" ,có nghiã là n2 đc̣ tính từ thời điểm t1
hoặc bạn nhìn thấy n2<n1 , đáng lẽ n2>n1, vì thời gian càng dài thì số hạt càng nhiều
2/ đều tính từ t=0
đế cho dễ giải , bạn đặt 2^(-2/T)=x
\Rightarrow(1-x^3)=2,3(1-X)
 
Last edited by a moderator:
H

huuviet.ftu

cảm ơn bạn nhiều lắm, giờ mình hiểu rồi :)

Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
Top Bottom