[Vật lý 12] Bài tập mẫu nguyên tử bo

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Năng lượng của các trạng thái dừng trong nguyên tử hydro lần lượt là: EK = -13,60eV, EL = -3,40eV, EM = -1,51eV, EN = -0,85eV, EO = -0,54eV. Cho biết nguyên tử hidro đang ở trạng thái EO = -0,54eV. Dựa vào số liệu trên hãy tìm bước sóng ngắn nhất trong dãy Banme do nguyên tử hidro trên phát ra. Cho biết h = 6,625.10-34J.s, c = 3.108m/s.
Câu trả lời của bạn:
A. 0,622 μm.
B. 0,434 μm.
C. 0,828 μm.
D. 0,525 μm.
 
L

luckygirl_18

Cho phản ứng hạt nhân: A → B + C. Biết hạt nhân mẹ A ban đầu đứng yên. Có thể kết luận gì về hướng và trị số của vận tốc các hạt sau phản ứng?
Câu trả lời của bạn:
A. Cùng phương, cùng chiều, độ lớn tỉ lệ nghịch với khối lượng.
B. Cùng phương, cùng chiều, độ lớn tỉ lệ với khối lượng.
C. Cùng phương, ngược chiều, độ lớn tỉ lệ nghịch với khối lượng.
D. Cùng phương, ngược chiều, độ lớn tỉ lệ với khối lượng.
 
L

luckygirl_18

.
Nếu như có một số nguyên tử hydro ở trạng thái kích thích n = 3, khi bức xạ, các phôtôn sinh ra có thể mang năng lượng:
Câu trả lời của bạn:
A. 10,2 eV.
B. 12,09 eV.
C. Tất cả các trường hợp đưa ra.
D. 1,89 eV.
 
D

dxh94

1 photon đi tù O-L\RightarrowE=2.86eV\Rightarrow
eq.latex
=4.34.10^-7
2 C Vì vecto pC+vecto pB=0\RightarrowB.C nguọc chiều
pC=pB\Rightarrowtỉ lệ nghịch
3 E=E0/9-EO=12.09ev
E=Eo/9-Eo/4=1.89ev
E=Eo/4-Eo=10.2ev
 
Last edited by a moderator:
O

osxlion

Xin lỗi mình đọc nhầm đề
Nó nằm trong dãy banme nhầm tưởng là laiman
 
Top Bottom