S
songduy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho em hỏi 2 bài này
1)Một con lắc đơn m=50g,đặt trong điện trường E hướng thẳng lên ,E=5000V/m .Khi chưa tích điện cho vật chu kỳ T=2 (s) .Khi tích điện cho vật q=-6.10^-5(g~ pi ^2=10m/s^2) thì chu kỳ T' là
A)pi/4 s
B)2 s
C)pi
D)pi/2
2)Cho mạch dao động lí tưởng L=10^-3(H) ,C=10^-5 (F) ,cường độ hiệu dụng trong mạch là 10^3 A .Viét phương trình dao động của điện tích .Chọn chiều dương là chiều phóng điện .Lúc t=0,năng lượng điện trườngđang bằng 3 lần năng lượng từ trường ,cường độ dòng điện giảm (về độ lớn )và có giá trị âm .
A)q=[TEX]sqrt{2}[/TEX]10^-7cos(10^4t+pi/3)(C)
B)q=[TEX]sqrt{2}[/TEX]10^-7cos(10^4t-pi/3)(C)
C)q=[TEX]sqrt{2}[/TEX]10^-7cos(10^4t-5pi/6)(C)
D)q=[TEX]sqrt{2}[/TEX]10^-7cos(10^4t+5pi/6)(C)
Cho em hỏi cách giải chung của dạng bài có liên quan điện tích q và mấy công thức liên quan ?
1)Một con lắc đơn m=50g,đặt trong điện trường E hướng thẳng lên ,E=5000V/m .Khi chưa tích điện cho vật chu kỳ T=2 (s) .Khi tích điện cho vật q=-6.10^-5(g~ pi ^2=10m/s^2) thì chu kỳ T' là
A)pi/4 s
B)2 s
C)pi
D)pi/2
2)Cho mạch dao động lí tưởng L=10^-3(H) ,C=10^-5 (F) ,cường độ hiệu dụng trong mạch là 10^3 A .Viét phương trình dao động của điện tích .Chọn chiều dương là chiều phóng điện .Lúc t=0,năng lượng điện trườngđang bằng 3 lần năng lượng từ trường ,cường độ dòng điện giảm (về độ lớn )và có giá trị âm .
A)q=[TEX]sqrt{2}[/TEX]10^-7cos(10^4t+pi/3)(C)
B)q=[TEX]sqrt{2}[/TEX]10^-7cos(10^4t-pi/3)(C)
C)q=[TEX]sqrt{2}[/TEX]10^-7cos(10^4t-5pi/6)(C)
D)q=[TEX]sqrt{2}[/TEX]10^-7cos(10^4t+5pi/6)(C)
Cho em hỏi cách giải chung của dạng bài có liên quan điện tích q và mấy công thức liên quan ?
Last edited by a moderator: