[vật lý 12]Bài tập giao thoa ánh sáng

M

macarongsunrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta tiến hành giao thoa ánh sáng bằng khe Y-âng, khe sáng đồng thời phát ra 2 bức xạ: ánh sáng lục có [tex]\lambda[/tex]1=560 nm và ánh sáng đỏ có bước sóng [tex]\lambda[/tex]2 nằm trong khoảng từ 650 nm đến 750 nm. Trên màn quan sát thấy giữa VSTT và vân sáng cùng màu kề nó có 6 vân sáng đỏ. Xác định [tex]\lambda[/tex]2
 
N

nednobita

bài này thiếu đề đáng lẽ nếu tính phải có thêm cả a,D hoặc i của một bức xạ
bạn xem lại dùm mình cái
 
A

ahcanh95

lập tỉ số lamda1/lamda2 = k2/k1 = 7/k1
=> lamda2 = k1*lamda1 / k2 = k1 * 0.56 / 7 = k1*0.08.
0.65 <= k1*0.08 <= 0.75 => k =9 => lamda2 = 0.72.
 
Top Bottom