[Vật lý 12] Bài tập Dao động đh

A

angel_miko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật dao động điều hòa với a max = 3,14 V max . Gốc thời gian đc chọn khi Vmax = 6,28 cm. Viết ptdd

2. 1 con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng với biên độ 4cm thì thấy độ lớn F đh max = 3Fđh min . Biết g=10m/s2 . tần số góc dao động của hệ = ?:)

3, 1 con lắc lò xo có k = 100N/m, dđđh với biên độ 5 cm . Khi vật cách vị trí biên 2cm thì nó có động năng là ?
 
Last edited by a moderator:
C

congskill

1. Một vật dao động điều hòa với a max = 3,14 V max . Gốc thời gian đc chọn khi Vmax = 6,28 cm. Viết ptdd

2. 1 con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng với biên độ 4cm thì thấy độ lớn F đh max = 3Fđh min . Biết g=10m/s2 . tần số góc dao động của hệ = ?:)

3, 1 con lắc lò xo có k = 100N/m, dđđh với biên độ 5 cm . Khi vật cách vị trí biên 2cm thì nó có động năng là ?
câu 1 nè
a max = 3,14 v max
=>[TEX]W^{2} [/TEX]x=3,14.Wx
=>W=3,14
mà Vmax=6,28 => A=2
mà khi Vmax lại đc chọn làm gốc thời gian
=>[TEX]\varphi [/TEX] =0
pt là x=2cos([TEX]\pi [/TEX].t)
với [TEX]\pi [/TEX] =3,14
thế thôi bạn ak!:D
 
H

haruka18

1. Một vật dao động điều hòa với a max = 3,14 V max . Gốc thời gian đc chọn khi Vmax = 6,28 cm. Viết ptdd

2. 1 con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng với biên độ 4cm thì thấy độ lớn F đh max = 3Fđh min . Biết g=10m/s2 . tần số góc dao động của hệ = ?:)

3, 1 con lắc lò xo có k = 100N/m, dđđh với biên độ 5 cm . Khi vật cách vị trí biên 2cm thì nó có động năng là ?
câu 3:Khi vật cách vị trí biên 2 cm thì x=3 cm (chỉ xét về độ lớn thôi nhé :D)
[TEX]W_{d}=W-W_t=\frac{1}{2}.k.(A^2-x^2)=0,08 (J)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congskill

1. Một vật dao động điều hòa với a max = 3,14 V max . Gốc thời gian đc chọn khi Vmax = 6,28 cm. Viết ptdd

2. 1 con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng với biên độ 4cm thì thấy độ lớn F đh max = 3Fđh min . Biết g=10m/s2 . tần số góc dao động của hệ = ?:)

3, 1 con lắc lò xo có k = 100N/m, dđđh với biên độ 5 cm . Khi vật cách vị trí biên 2cm thì nó có động năng là ?
bài 2 nè bạn
có F đhmax=k.([TEX]\Delta L[/TEX]+A)
F đhmin=k.[TEX]\left | \Delta L-A \right |[/TEX]
mà F đhmax=3.F đhmin
=> th1:F đhmin=3.([TEX]\Delta L[/TEX]-A)
=>[TEX]\Delta L[/TEX]=8
=> W= [TEX]\sqrt{\frac{g}{\Delta L}}[/TEX] =.... (bạn tự tính)
*th2: F đhmin=-3.([TEX]\Delta L[/TEX]-A)
=>[TEX]\Delta L[/TEX]=2
=>W= [TEX]\sqrt{\frac{g}{\Delta L}}[/TEX] =...(cái này của ban. :D)
thế thôi bạn ak!:D
còn bài 3 giờ mình bận rồi bạn tự làm nhe!
 
D

djbirurn9x

nhầm . Tưởng W là năng lượng, thì ra là tần số góc. Bài làm đúng rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom