[Vật lý 12] Bài tập Bài tập con lắc lò xo

V

van_giang_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

T có một bài tập này:

Một con lắc lò xo lí tưởng gồm m=200g, k=100N/m treo vào I cố định, g=\prod^2 = 10m/s^2. Giữ vật ở vị trí sao cho lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ , vật dao động điều hoà.
1, Viết phương trình chuyển động với thời điểm ban đầu là lúc vật bắt đầu dao động.
2, Tìm lực max, min mà hệ thống tác dụng vào I trong quá trình vật dao động.

:confused: Các bạn thử làm và giải thích giúp nhá. Tớ không hỉu lắm : vị trí lò xo ko biến dạng là vị trí nào ?

thnx :) @};-
 
H

hieudieucay

không biết có đúng không
chọn gốc tại vị trí lò xo không biến dạng, chiều thẳng đứng xuống
Tại vị trí lò xo không biến dạng rồi thả ra
suy ra A=delta l = 2cm
omega = pi
pha ban đầu=-pi/2
phương trình là x =2cos(pi*t - pi/2)cm
Fmax =2N
Fmin =0
mình chỉ nghĩ thế thôi
 
T

toi_yeu_viet_nam

T có một bài tập này:

Một con lắc lò xo lí tưởng gồm m=200g, k=100N/m treo vào I cố định, g=\prod^2 = 10m/s^2. Giữ vật ở vị trí sao cho lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ , vật dao động điều hoà.
1, Viết phương trình chuyển động với thời điểm ban đầu là lúc vật bắt đầu dao động.
2, Tìm lực max, min mà hệ thống tác dụng vào I trong quá trình vật dao động.

:confused: Các bạn thử làm và giải thích giúp nhá. Tớ không hỉu lắm : vị trí lò xo ko biến dạng là vị trí nào ?

thnx :) @};-
k,m==>delta(L)
1/Xo=Acosphi=-delta(L)
Vo=0==>sinphi=0==>phi=-pi,A=\delta(L)
==>vị trí lò xo ko biến dạng là trên vị trí cần = 1 đoạn delta(L0
nghĩa là khi ở li độ X=0 thì vật đã biến đạn 1 lượng là delta(L)
2/Fmax,min lại có 2 loại
nếu là hợp lực thì Fmax=KA
Fmin=0
nhưng nếu là lực đàn hồi thì
Fmax=k(delta(l)+A))
+Fmin=0 nếu (A>delta(l))
+Fmin=k(delta(l)-A)(nếu (A<delta (l))
nếu delta(l)=A thì thay vào cái nào cũng dc:)>-
 
Top Bottom