Vật lí 11 Vật lý 11

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mắt mắt cận về già có điểm cực cận cách mắt 40 cm về điểm cực viễn cách mắt 1m .
a/Tính D của kính để mắt nhìn rõ vật ở vô cực mà không phải điều tiết.Kính đeo sát mắt
b/Tính D của kính để mắt nhìn rõ vật cách mắt ngắn nhất 20 cm. Kính đeo sát mắt
c/Nếu sử dụng kính ở câu a để đọc sách cách mắt 20 cm khi điều tiết tối đa phải gắn thêm vào phía dưới của kính 1 TKHT sao cho mắt nhìn qua cả hai thấu kính. Tính D của thấu kính phải ghép ( kính đeo sát mắt)
Các bạn giải chi tiết giúp tớ nha
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
22
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Một mắt mắt cận về già có điểm cực cận cách mắt 40 cm về điểm cực viễn cách mắt 1m .
a/Tính D của kính để mắt nhìn rõ vật ở vô cực mà không phải điều tiết.Kính đeo sát mắt
b/Tính D của kính để mắt nhìn rõ vật cách mắt ngắn nhất 20 cm. Kính đeo sát mắt
c/Nếu sử dụng kính ở câu a để đọc sách cách mắt 20 cm khi điều tiết tối đa phải gắn thêm vào phía dưới của kính 1 TKHT sao cho mắt nhìn qua cả hai thấu kính. Tính D của thấu kính phải ghép ( kính đeo sát mắt)
Các bạn giải chi tiết giúp tớ nha
a,vật ở vô cùng qua kính -> ảnh hiện lên ở OCv => d' = -100
1/f = 1/d + 1/d'
=> f = -100(cm)
D = 1/f
=> d = -1 (dp)
b, vật cách mắt ngắn nhất 20 cm qua kính -> ảnh hiện lên ở OCc => d'= -OCc = -40
1/f = 1/d + 1/d'
=> f = 40 (cm) = 0.4 (m)
D = 1/f => D = 2,5 (dp)
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
a,vật ở vô cùng qua kính -> ảnh hiện lên ở OCv => d' = -100
1/f = 1/d + 1/d'
=> f = -100(cm)
D = 1/f
=> d = -1 (dp)
b, vật cách mắt ngắn nhất 20 cm qua kính -> ảnh hiện lên ở OCc => d'= -OCc = -40
1/f = 1/d + 1/d'
=> f = 40 (cm) = 0.4 (m)
D = 1/f => D = 2,5 (dp)
nếu đã làm thì làm nốt ý còn lại đi lửn lơ thế hả
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Hai thấu kính ghép sát nhau tương đương với một thấu kính có độ tụ:
bằng tổng độ tụ của 2 kính ghép
và đề yêu cầu tìm độ tụ của kính phải ghép là D2
D = D1 + D2
 
  • Like
Reactions: Xuân Long
Top Bottom