Vật lí 11 Vật lý 11

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mắt cận có OCv = 50 cm
a/ Tính D để mắt nhìn rõ không phải điều tiết một vật
-Ở vô cùng
-Cách mắt 10 cm
b/ Ghép sát hai kính trên và đeo thì đọc được sách cách mắt ít nhất 10 cm. Tính khoảng nhìn rõ ngắn nhất và vị trí xa nhất mà mắt đọc được. Coi kính đeo sát mắt
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
23
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
a) Fk=-OCv= -50cm= -0,5m => D=1/fk =-2dp
* Vật cách mắt 10 cm mà không điều tiết
=> ảnh của vật phải hiện ở Cv
=> d'=-50 cm => D= 8 đp
b) ghép hai kính lại
D= -2+8=6 đp
=> f=50/3 cm
* Vật cách 10 cm => d=10 => OCc= -d'= 25cm
điểm xa nhất là OCv' cho ảnh tại Cv
=>d'=-50 => d= 12,5 cm => OCv'= 12,5 cm
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom