[Vật lý 11] Từ trường

L

linh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thanh KL CD chiều dài l = 20cm , khối lượng m = 100g đặt vuông góc với 2 thanh ray song song nằm ngang và nối với nguồn điện như hình vẽ .Hệ thống đặt trong từ trường đều B hướng thẳng đứng từ trên xuống , B= 0,2T . Hệ số ma sát giữa CD va ray k =0,1 . Bỏ qua điện trở các thanh ray , điện trở tại nơi tiếp xúc và dòng điện cảm ứng trong mạch .Biết thanh CD trượt sang trái với gia tốc a= 3m/s2 . Xác định chiều và độ lớn dòng điện I chạy qua
 
P

phuong95_online

này k có hình vẽ thì bạn cho biết chiều dòng điện qua thanh ban đầu hộ mình cái.
nói chung là giở sách bài tập giáo khoa vật lý nâng cao 11 hay bất cứ quyển sách nâng cao lý nào bạn có ra và tham khảo dạng này
hiện tượng là : ban đầu chịu td trọng lực+>chuyển động sag phải=>từ thông tăng=>xuất hiện I c/u=>lực từ .....
 
L

linh110

trả lời

này k có hình vẽ thì bạn cho biết chiều dòng điện qua thanh ban đầu hộ mình cái.
nói chung là giở sách bài tập giáo khoa vật lý nâng cao 11 hay bất cứ quyển sách nâng cao lý nào bạn có ra và tham khảo dạng này
hiện tượng là : ban đầu chịu td trọng lực+>chuyển động sag phải=>từ thông tăng=>xuất hiện I c/u=>lực từ .....
nó không có ghi chiều ban đầu mình đi xđ chiều dòng điện mà , chĩ biết thanh trượt sang trái thôi , bạn nói rõ giùm cái , mình không hiểu gì hết , cụ thể luôn nghen , ĐS I = 10 A , chiều từ D đến C ... mong bạn giải giùm , chiều này phải trả lời cho thầy rồi]
 
Top Bottom