[VẬT LÝ 11]Thành lập nhóm lý 95 ôn theo chuyên đề lý 11

A

anhsao3200

tiếp tục nào các bài sau nhé
1/Hai vật mang đang tích đặt trong khoảng không khí có r=20cm lực tương tác là F.Khi đặt chúng trong dầu ở cùng khoảng cách, lực tương tác giảm đi 2 lần.hỏi r bằn bao nhiêu để lực tương tác vẫn bằng lực tương tác trong không khí
2/Hai quả cầu giống nhay mang điện tích q1,q2 đặt trong không khí cách nhau r=20cm, hút nhua băng mọt lực [TEX]F=4.10^{-3}N[/TEX].Cho hai quả cậu tiếp xúc nhau ồi đưa về vị trí cũ chúng đẩy nhau bằng một lức [TEX]F'=2,25.10^{-3}[/TEX].tìm q1,q2
 
V

volongkhung

tiếp tục nào các bài sau nhé
1/Hai vật mang đang tích đặt trong khoảng không khí có r=20cm lực tương tác là F.Khi đặt chúng trong dầu ở cùng khoảng cách, lực tương tác giảm đi 2 lần.hỏi r bằn bao nhiêu để lực tương tác vẫn bằng lực tương tác trong không khí

1, Lực tương tác giảm 2 lần => e=2 với e là hằng số điện môi
Để lực tương tác vẫn bằng lực tương tác trong không khí thì r phải giảm đj [tex]\sqrt{2}[/tex]
=> Khoảng cách lúc đó là : [tex]\frac{20}{\sqrt{2}[/tex]
 
H

hothithuyduong


2/Hai quả cầu giống nhay mang điện tích q1,q2 đặt trong không khí cách nhau r=20cm, hút nhua băng mọt lực [TEX]F=4.10^{-3}N[/TEX].Cho hai quả cậu tiếp xúc nhau ồi đưa về vị trí cũ chúng đẩy nhau bằng một lức [TEX]F'=2,25.10^{-3}[/TEX].tìm q1,q2


Do hai quả cầu hút nhau nên chúng có địen tích trái dấu [TEX]\rightarrow q_1.q_2 \le 0[/TEX]

[TEX]F = k\frac{l q_1.q_2 l}{r^2} \leftrightarrow q_1.q_2 = - \frac{4.10^{-3}.0,2^2}{9.10^9} = - 1,78.10^{-14} (C)[/TEX]

Mặt khác [TEX]q_1, q_2 [/TEX]tiếp xúc với nhau nên [TEX]q_1^' = q_2^' = \frac{q_1 + q_2}{2}[/TEX]

[TEX]\rightarrow F' = k.\frac{\frac{{l q_1 + q_2 l}^2}{4}}{r^2} [/TEX]

[TEX]\rightarrow (q_1 + q_2)^2 = 3,6.10^{-4} (C)[/TEX]

[TEX]\rightarrow \left[\begin{q_1 + q_2 = 3,6.10^{-4}}\\{q_1 + q_2 = -3,6.10^{-4}}[/TEX]

[TEX]\rightarrow q_1 , q_2[/TEX] là nghiệm của các hệ:

[TEX]\left{\begin{q_1 + q_2 = 3,6.10^{-4}}\\{q_1.q_2 = -1,78.10^{-14}}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{q_1 + q_2 = -3,6.10^{-4}}\\{q_1.q_2 = -1,78.10^{-14}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

29201173814121.bmp

Cho một hệ cô lập như hình vẽ .Cho hai điện tích q1 ,q2 cho g, D_{vật},V_{vật},d_{chất lỏng}.Thí nhiệm thực hiện như sau
1/Ban đầu để hai quả cầu ngoài môi trường chân không thấy độ lệch của 2 quả cầu là anpha
2/Sau đó cho cả hệ thông vào trong chất lỏng thấy góc lệch của chúng vẫn là 2 anpha
Tính hằng số điện môi của chất long
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

29201173814121.bmp

Cho một hệ cô lập như hình vẽ .Cho hai điện tích q1 ,q2 cho g, D_{vật},V_{vật}.Thí nhiệm thực hiện như sau
1/Ban đầu để hai quả cầu ngoài môi trường chân không thấy độ lệch của 2 quả cầu là anpha
2/Sau đó cho cả hệ thông vào trong chất lỏng thấy góc lệch của chúng vẫn là 2 anpha
Tính hằng số điện môi của chất long
Linh có thiếu đề ko zậy? Thiếu khối lượng riêng chất lỏng nữa.
Với lại độ lệch 2 trường hợp so phương thẳng đứng là anlpha mà sao lại cái 2 alpha, cái alpha
 
A

anhsao3200

Linh có thiếu đề ko zậy? Thiếu khối lượng riêng chất lỏng nữa.
Với lại độ lệch 2 trường hợp so phương thẳng đứng là anlpha mà sao lại cái 2 alpha, cái alpha
Mình chỉ gõ thiếu mỗi d chất lỏng thôi còn góc lệch ở đây phải hiểu là góc lệch của hai quả cầu so với nhau đông nhé;)
 
Q

quocoanh12345

29201173814121.bmp

Cho một hệ cô lập như hình vẽ .Cho hai điện tích q1 ,q2 cho g, D_{vật},V_{vật},d_{chất lỏng}.Thí nhiệm thực hiện như sau
1/Ban đầu để hai quả cầu ngoài môi trường chân không thấy độ lệch của 2 quả cầu là anpha
2/Sau đó cho cả hệ thông vào trong chất lỏng thấy góc lệch của chúng vẫn là 2 anpha
Tính hằng số điện môi của chất long


ah anhsao cho em đáp số đi(em làm ra như vầy hok biết đúng hok nữa)
gif.latex


Gần đúng thoi em cố lên;)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangnhi_95

Em ra là: [TEX]\varepsilon =\frac{Dgcos2\alpha}{2(Dg-d)cos^2\alpha}[/TEX]
Có đúng không vậy anh??:p
 
Q

quynhquynhngo

CÁC BẠN ƠI GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI:
1.Hai điện tích q1=2.10^-6,q2=-3.10^-6 cách nhau 20cm trong không khí .Di chuyển hai điện tích để chúng cách nhau 50 cm.Năng lượng của hệ hai điện tích tăng hay giảm.Tính độ biến thiên năng lượng của hệ.
2.Có thể tích đệin cho một vật dẫn cô lậpđến một hiệu điện thế tối đa là bao nhiêu khi chiếu vào vật một chùm tia electron,bay với vận tốc v?Khối lượng m và điện tích e của electron coi như đã biết
3.Trong nguyên tử hiđro e chuyển đông quanh hạt nhân theo quỹ đạo tròn bán kính r=5.10^-9cm.Tính năng lượng cần cung cấp để ion hoá nguyên tử hidro(đưa electron ra xa vô cực).
 
A

angmay12

1. Hai bản của tụ điện phẳng có dạng hình tròn bán kính R=60 cm,khoảng cách giữa 2 bản là 2 mm. Giữa 2 bản là không khí.
1) Tính điện dung của tụ điện
2) Có thể tích cho tụ điện đó một điện tích lớn nhất là bao nhiêu để tụ điện không bị đánh thủng. Biết cđđt lớn nhất mà không khí chịu được là 3.106 V/m . Hiệu điện thế lớn nhất giữa 2 bản tụ là bao
nhiêu?
2. Một tụ điện không khí có C=2000 pF được mắc vào 2 cực của nguồn điện có hđt là U=5000 V
1) Tính điện tích của tụ điện
2) Nếu người ta ngắt tụ điện ra khỏi nguồn rồi nhúng nó chìm hẳn vào một điện môi lỏng có hằng số điện môi =2. Tìm điện dung của tụ và hiệu điện thế của tụ
3) Nếu người ta không ngắt tụ khỏi nguồn và đưa tụ vào điện môi lỏng như ở phần 2. Tính điện tích và hđt giữa 2 bản tụ
3. Một tụ điện có điện dung C= 2 được tích điện, điện tích của tụ là 103 . Nối tụ điện đó vào bộ ác qui có SĐĐ E=50V. Bản tích điện dương nối với cực dương. Hỏi khi đó năng lượng của bộ ác qui tăng lên hay giảm đi? Tăng hay giảm bao nhiêu?
4. Một tụ điện phẳng mà điện môi có =2 mắc vào nguồn điện có hđt U=100 V; khoảng cách giữa 2 bản là d=0,5 cm; diện tích một bản là 25 cm2
1) Tính mật độ năng lượng điện trường trong tụ
2) Sau khi ngắt tụ ra khỏi nguồn,điện tích của tụ điện phóng qua lớp điện môi giữa 2 bản tụ đến lúc điện tích của tụ bằng không. Tính nhiệt lượng toả ra ở điện môi
5. Hai bản của 1 tụ điện phẳng không khí có dạng hình chữ nhật kích thước 10cm x 5cm. Tụ điện được tích điện bằng một nguồn điện sao cho CĐĐT giữa 2 bản tụ là 8.105 V/m . Tính điện tích của tụ điện trên. Có thể tính được hđt giữa 2 bản tụ không?
6. Có 2 tụ điện, tụ điện 1 có điện dung C1=1 tích điện đến hđt U1=100 V; tụ điện 2 có điện dung C2= 2 tích điện đến hđt U2=200 V
1) Nối các bản tích điện cùng dấu với nhau. Tính hiệu điện thế và điện tích của mỗi tụ điện sau khi nối và nhiệt lượng toả ra sau khi nối các bản
2) Hỏi như phần 1 nhưng chỉ khác ta nối các bản trái dấu của 2 tụ với nhau
 
V

volongkhung

1. Hai bản của tụ điện phẳng có dạng hình tròn bán kính R=60 cm,khoảng cách giữa 2 bản là 2 mm. Giữa 2 bản là không khí.
1) Tính điện dung của tụ điện
2) Có thể tích cho tụ điện đó một điện tích lớn nhất là bao nhiêu để tụ điện không bị đánh thủng. Biết cđđt lớn nhất mà không khí chịu được là 3.106 V/m . Hiệu điện thế lớn nhất giữa 2 bản tụ là bao
nhiêu?
1, Công thức tính điện dung của tụ điện phẳng như sau:
C= [tex]\frac{e S}{4kbid}[/tex] = 5.[tex] 10^{-9}[/tex]
2, U= Ed= 6,212
Q=CU = 3,106. [tex] 10 ^{-8}[/tex]
 
C

cacontinhnghich

1. Để tạo từ trường đều thẳng đứng ta dùng 2 bản kim loại phẳng tích điện trái dấu và cách nhau 1 khoảng d = 10cm. Ở gần bản trên có 1 giọt thủy ngân tích điện nằm lơ lửng khi hiệu điện thế giữa 2 bản là U. Hỏi nếu hiệu điện thế giữa 2 bản là U/2 thì giọt thủy ngân sẽ chạm bản dưới với vận tốc = bn? (g= 10m/s2)

2.Hai quả cầu nhỏ giống nhau có cùng khối lượng m, bán kính R, điện tích q, được treo vào hai sợi dây mảnh trong không khí, Do lực đẩy tĩnh điện, dây treo các quả cầu bị lệch so với phương thẳng đứng góc a. Nhúng hai quả cầu vào dầu có hằng số điện môi e( ép si lon)=3, góc lệch dây treo vẫn là a. Tìm khối lượng riêng D1 của quả cầu, biết khối lượng riêng của dầu D2= 800 kg/m3.


3. 1e có động năng W0đ= 11,375 eV bắt đầu vào điện trường đều nằm giữa 2 bản kim loại đặt song song theo phương vuông góc với đường sức và cahcs đều 2 bản. Tính:
a. Vận tốc v0 của e lúc bắt đầu vào điện trường
b. Thời gian đi hết chiều dài l = 5cm của bảng
c. Độ dịch h của e khi bắt đầu ra khỏi điện trường biết hiệu điện thes 2 bảng U= 50V và khoảng cách 2 bảng d= 10cm
d. Hiệu điện thế giữa 2 điểm ứng với độ dịch chuyển h ở câu c
e. Động năng và vận tốc ở cuối bản

^^
 
K

khanhly140800@gmail.com

Hai quả cầu nhỏ giống nhau bằng kim loại, có khối lượng 5 g, được treo vào cùng một điểm O bằng hai sợi chỉkhông dãn, dài 10 cm. Hai quả cầu tiếp xúc với nhau. Tích điện cho một quả cầu thì thấy hai quả cầu đẩy nhau cho đếnkhi dây treo hợp với nhau một góc 600. Tính điện tích đã truyền cho quả cầu.Baøi 9 Hai quả cầu nhỏ giống nhau bằng kim loại, được tích điện lần lượt là q1 và q2, được treo vào cùng một điểm Obằng hai sợi chỉ không dãn, dài bằng nhau thì thấy hai sợi dây hợp với nhau một góc 600. Cho hai quả cầu tiếp xúc thìthấy góc của hai sợi dây tăng lên thành 900. Tính tỉ số q1/q2
 
Top Bottom