[Vật lý 11]KTra học kỳ

  • Thread starter ilovemyfriendforever
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,378

I

ilovemyfriendforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong mọi người giúp đỡ,tớ mù mấy môn này:
Câu 1:cuộn dây có N=100 vòng,bán kính 10cm.
Đặt cuộn dây trong từ trường đều có B vuôgn góc vs mphằng các vòng dây.
B= 10 mũ -2(T),B giảm đều đến 0 trong 10 mũ -2 giây.
a,tính e cảm ứng cảm ứng trong cuộn dây.
b,mỗ mét chiều dài có điện trở r=0,8ôm.
tính CD dòng điện cảm ứng.
câu 2:Cho hệ 2 TKính đồng truvj,một thấu kính hội tụ có f1=20cm,1 thấu kính phân kỳ có f2=-15cm.
khoảng cách jữa hai thấu kính bằng 55cm.
cho d1=40cm,đặ trước L1,cách L1 khảong d1

a,cho d1=40cm,ảnh qua hệ là ảnh gì,độ lớn=?
b,giữ nguyên vị trí của TK,xê dịch vật trước d1 thấy ảnh cách L2 20cm,xác định vị trí của vật AB.

bài 1 ý a tớ E=0,không biết đúng ko
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

câu 2:Cho hệ 2 TKính đồng trục, một thấu kính hội tụ có f1=20cm,1 thấu kính phân kỳ có f2=-15cm.
khoảng cách jữa hai thấu kính bằng 55cm.
cho d1=40cm,đặ trước L1,cách L1 khảong d1

a,cho d1=40cm,ảnh qua hệ là ảnh gì,độ lớn=?

b,giữ nguyên vị trí của TK,xê dịch vật trước d1 thấy ảnh cách L2 20cm,xác định vị trí của vật AB.


[TEX]d_1'= \frac{d_1.f_1}{d_1-f_1} = \frac{40.20}{40-20} =40 (cm)[/TEX]

[TEX]d_2 = l -d_1' = 55- 40 = 15(cm)[/TEX]

[TEX]d_2' = \frac{d_2.f_2}{d_2-f_2} = \frac{15.(-15)}{15 - (-15)} = - 7,5 (cm)[/TEX]

Hệ số phóng đại :
[TEX]k = k_1 .k_2 = \frac{-d_1'}{d_1} . \frac{-d_2'}{d_2} = \frac{40}{40} . \frac{(-7,5)}{15} = - \frac12[/TEX]

Ảnh đã cho là ảnh ảo (d'2<0), bằng 1/2 lần vật, ngược chiều với vât.

b. Làm ngược lại thôi ;)
Hai TH: Ảnh ảo (d2'<0) và thật (d2'>0)
 
Last edited by a moderator:
Q

quangtruong94

Bài 1 :
E= 10^-2x3.14x0.1^2x100/10^-2 = 3.14v

I = 3.14/100x0.1x2x3,14x0.8 = 0.0625A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom