Vật lý 11 khó giải chi tiết

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 điện tích điểm q1 và q2 đạt cách nhau một khoảng cách là d trong không khí lực td giữa chúng là F nếu đặt chúng trong dầu hoả thì lực tương tác giữa chung giảm đi 2,1 lần .Để lực tương tác giữa chúng vẫn là F thì phải thay đổi khoảng cách chúng như thế nào

Hai điện tích hút nhau bằng một lực 2.10^-6 N.khi chúng dời xa nhau thêm 2 cm thì lực hút là 5.10^-7 N.khoảng cách ban đầu giữa chúng là bao nhiu
 
P

pe_lun_hp

Hai điện tích hút nhau bằng một lực 2.10^-6 N.khi chúng dời xa nhau thêm 2 cm thì lực hút là 5.10^-7 N.khoảng cách ban đầu giữa chúng là bao nhiu

Ban đầu :

$F_1 = \dfrac{k|q_1q_2|}{r^2} = 2.10^{-6}$

Về sau :

$F_2 = \dfrac{k|q_1q_2|}{(r+2)^2} = 5.10^{-7}$

Lập tỉ số:

$\dfrac{F_1}{F_2} = \dfrac{k|q_1q_2|}{r^2}.\dfrac{(r+2)^2}{k|q_1q_2|} = 4$

Rút gọn giải pt bậc hai ẩn r nhé.
 
N

ninjawebi

Lí bài 1

Hai điện tích hút nhau bằng một lực 2.10^-6 N.khi chúng dời xa nhau thêm 2 cm thì lực hút là 5.10^-7 N.khoảng cách ban đầu giữa chúng là bao nhiu

Ban đầu :

$F_1 = \dfrac{k|q_1q_2|}{r^2} = 2.10^{-6}$

Về sau :

$F_2 = \dfrac{k|q_1q_2|}{(r+2)^2} = 5.10^{-7}$

Lập tỉ số:

$\dfrac{F_1}{F_2} = \dfrac{k|q_1q_2|}{r^2}.\dfrac{(r+2)^2}{k|q_1q_2|} = 4$

Rút gọn giải pt bậc hai ẩn r nhé.

T.T


Ai giup em bài 1 với mai nộp bài cmnr bài một khó quá
 
V

vy000

Cả 2 bài này đều thuộc dạng bài đơn giản nhất :( ,bạn nên học tốt lý thuýet đi đã .

Đặt vào dầu hoả lực tương tác giảm 2,1 lần --> dầu hoả có hằng số điện môi là 2,1
Để lực tương tác không đổi thì khoảng cách $d^'$ (trong dầu) thoả mãn: $2,1{d^'} ^2=d^2$

Mình chỉ viết vậy thôi,còn lại bạn đọc sgk là tự hiểu ~~
 
L

lorddragon

Cho 2 điện tích điểm q1 và q2 đạt cách nhau một khoảng cách là d trong không khí lực td giữa chúng là F nếu đặt chúng trong dầu hoả thì lực tương tác giữa chung giảm đi 2,1 lần .Để lực tương tác giữa chúng vẫn là F thì phải thay đổi khoảng cách chúng như thế nào

Hai điện tích hút nhau bằng một lực 2.10^-6 N.khi chúng dời xa nhau thêm 2 cm thì lực hút là 5.10^-7 N.khoảng cách ban đầu giữa chúng là bao nhiu

Bạn chỉ cần nhớ một số cái cơ bản thôi !
Theo Cu-lông thì:
điện tích 2 điện tích điểm tỉ lệ thuận với lực F
Điện môi và khoảng cách tỉ lệ nghịch
=> nếu thay đổi một cái trong tất cả mấy cái trên thì cũng phải thay đổi một trong những cái còn lại để lực F đc bảo toàn

Cái này là lý thuyết trong sgk bạn ah ! Nên cũng ko cần phải giải chi tiết
Đọc cái nhan đề tưởng bào tập lớp chuyên ^^"
 
Top Bottom