Vật lí [Vật lý 11] Định luật Cu-lông

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
mình đã hướng dẫn chi tiết rồi bạn xem xong thay số vào rồi giải ra kết quả nhé
câu 16 áp dụng định luật bảo toàn điện tích
[tex]q_{1}^{/}+q_{2}^{/}=\frac{q_{1}+q_{2}}{2}\Rightarrow F=\frac{k.\left | q_{1}^{/}+q_{2}^{/} \right |}{\varepsilon .a^{2}}[/tex]
câu 24 giải hệ phương trình vs điều kiện [tex]\left | q_{1} \right |>\left | q_{2} \right |[/tex]

[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{k.\left | q_{1}+q_{2} \right |}{r^{2}}=F & & \\ q_{1}+q_{2}=-6.10^{-6} & & \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{9.10^{9}.\left | q_{1}+q_{2} \right |}{0,2^{2}}=1,8 & & \\ q_{1}+q_{2}=-6.10^{-6} & & \end{matrix}\right.[/tex]
câu 26 vì lực tương tác giữa 21 điện tích đặt ngoài không khí bằng trong dầu nên
[tex]\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{r^{2}}=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{\varepsilon .r^{/2}}\Rightarrow \varepsilon =... \Rightarrow q_{1}=q_{2}=...[/tex]
câu 19
[tex]n=\frac{F^{/}}{F}=\frac{\frac{k\left | \frac{q_{1}}{2}+\frac{q_{2}}{2} \right |}{r^{/2}}}{\frac{k\left | q_{1}.q_{2} \right |}{r^{2}}}[/tex]
câu 18
[tex]\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{r^{2}}=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{\varepsilon .r^{/2}}\Rightarrow r=\sqrt{\varepsilon }.r^{/}[/tex]
 
Top Bottom