[Vật Lý 11] Định luật cu-lông SBT 5

R

romano0909

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 .....Một hệ gồm ba điện tích dương q giống nhau và một điện tích Q nằm cân bằng. Ba điện tích q nằm tại ba đỉnh của một tam giác đều. Xác định dấu, độ lớn (theo q ) và vị trí của điện tích Q
B2......Hai quả cầu kim loại nhỏ, giống hệt nhau,chứa các điện tích cùng dấu q1và q2 được treo vào chung một điểm O bằng hai sợi dây chỉ mảnh, không dãn, dài bằng nhau. Hai quả cầu đẩy nhau và góc giữa hai dây treo là 60 độ.Cho hai quả cầu tiếp xúc với nhau, rồi thả ra thi cùng đẩy nhau mạnh hơn và góc giữa hai dây treo bây giờ là 90 độ tính tỉ số
q1\q2
Các bạn giúp mình nha. SBT không giải rõ cố gắng giải rõ giùm thank......:confused:
 
Last edited by a moderator:
W

wichgirl

bài1:Q se duoc dat tai trong tam tam giac, mang dien tich am va co do lon la q/can bac hai{3}
 
V

vin_loptin

B1 .....Một hệ gồm ba điện tích dương q giống nhau và một điện tích Q nằm cân bằng. Ba điện tích q nằm tại ba đỉnh của một tam giác đều. Xác định dấu, độ lớn (theo q ) và vị trí của điện tích Q
B2......Hai quả cầu kim loại nhỏ, giống hệt nhau,chứa các điện tích cùng dấu q1và q2 được treo vào chung một điểm O bằng hai sợi dây chỉ mảnh, không dãn, dài bằng nhau. Hai quả cầu đẩy nhau và góc giữa hai dây treo là 60 độ.Cho hai quả cầu tiếp xúc với nhau, rồi thả ra thi cùng đẩy nhau mạnh hơn và góc giữa hai dây treo bây giờ là 90 độ tính tỉ số
q1\q2
Các bạn giúp mình nha. SBT không giải rõ cố gắng giải rõ giùm thank......:confused:
Bài 2: vì bài này đã có bài giải trong sbt nên mình nói ngắn gọn thế này thôi nhé
Lúc đầu dùng công thức tính lực tương tác giữa 2 quả cầu [tex]F=k\frac{|q_1q_2|}{r^2}\\ tan\alpha=\frac{P}{F}=\frac{mg}{F}[/tex] với [tex]\alpha = \frac{60^o}{2}[/tex] nhé
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích,khi 2 quả tiếp xúc với nhau thì điện tích sẽ dc chia đôi, lúc đó [tex]q_1=q_2=\frac{q_1+q_2}{2}[/tex]
rồi giải giống sách bài tập đấy bạn
bài này trọng tâm là ở định luật bảo toàn điện tích
bạn nên vẽ hình và biểu diễn các vecto lực ra cho dễ nhìn và dễ hiểu (bài này ko cần để ý đến lực căng dây) :D
Nếu có ích cho bạn thì thanks mình phát :(!!
 
Last edited by a moderator:
M

messitorres9

B1 .....Một hệ gồm ba điện tích dương q giống nhau và một điện tích Q nằm cân bằng. Ba điện tích q nằm tại ba đỉnh của một tam giác đều. Xác định dấu, độ lớn (theo q ) và vị trí của điện tích Q
B2......Hai quả cầu kim loại nhỏ, giống hệt nhau,chứa các điện tích cùng dấu q1và q2 được treo vào chung một điểm O bằng hai sợi dây chỉ mảnh, không dãn, dài bằng nhau. Hai quả cầu đẩy nhau và góc giữa hai dây treo là 60 độ.Cho hai quả cầu tiếp xúc với nhau, rồi thả ra thi cùng đẩy nhau mạnh hơn và góc giữa hai dây treo bây giờ là 90 độ tính tỉ số
q1\q2
Các bạn giúp mình nha. SBT không giải rõ cố gắng giải rõ giùm thank......:confused:
Bài 1: Chịu khó vẽ hình bạn sẽ thấy Q nằm ở tâm tam giác và áp dụng định lí cân bằng bạn sẽ đc: [TEX]Q=-\frac{\sqr{3}}{3}q[/TEX]
 
H

hanoi1_motthoangmongmo

học vật lý cần có tính thực dụng và ứng dụng cao .
bạn đường thấy đọc bài khó mà đã vôi c\đi hỏi người khác.tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bài này thui nha
Thực ra các bài tập này đều có trong sgk 11 nâng cao của ban tự nhiên . Nó hao hao giống bài cuối cùng tróng sách ở bài điện li (nếu tui nhớ ko nhầm_.tui gới ý điện tích Q nừm trên giao điểm 3 đường cao và cũng là ba đường phân giác
 
Top Bottom