[Vật lý 11] Cường độ điện trường SGK 21

R

romano0909

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

|-)Hai điện tích điểm q_1 = +3.10^-8 C và q_2 = -4.10^-8 C được đặt cách nhau 10cm trong chân không. Hãy tìm các điểm mà tại đó cường độ điện trường bằng không.Tại các điểm đó có điện trường hay không?
Giải giúp mình với, thank...nha |-)
 
N

niemtin_267193

ta có :
để hệ cân bằng [TEX]\Leftrightarrow vecto F 1-3 + vecto F 2-3 =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow vecto F 1-3 = - vecto F 2-3[/TEX]
\Rightarrow q3 nằm ngoài đoạn q1q2, cùng phương với đường thẳng nối q1q2
mà [TEX]\Leftrightarrow vecto F 1-3 = - vecto F 2-3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow F 1-3 =F 2-3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow k \frac{|q1.q3|}{r1^2} = k \frac{|q2.q3|}{r2^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{|q1|}{r1^2}= \frac{|q2|}{r2^2}[/TEX]
mà |q1| < |q2|
\Rightarrow r1 < r2
q3 thỏa mãn đk trên \Leftrightarrow : (như hình vẽ)
untitled-2.jpg

[TEX]\Rightarrow \frac{|q1|}{x^2}= \frac{|q2|}{(10+x)^2}[/TEX]
giải ra là xong
 
Last edited by a moderator:
W

wichgirl

bạn nhầm rùi. nó phải là
|q1|/x^2=|q2|/(10+x)^2
từ đó ta có thể suy ra khoảng cách rùi
 
Last edited by a moderator:
C

chien10a6hd

vi q1 va q2 khac dau nen diem do phai nam ben ngoai khoang cach giua 2 dien tich . no phai nam canh dien tich co do lon nho hon vi binh phuong khoang cach ti le nghich voi cuong do dien truong nen neu no nam gan q2 hon thi e2 se lon hon e1 rat nhieu nen no khong the nam can bang duoc
goi khoang cach tu q1 den q la x
khoang cach tu q2 den q la 0,1 +x
ta co; q1\q2=x2\(0,1+ x)2 suy ra x= 0,6464 m
 
S

smart.center

Hai điện tích q1=q2=q >0 đặt tại A, B trong không khí . Cho biết AB= 2a
a)Xác định cường độ dòng điện diện trường EM tại điểm M trên trung trực của AB và cách AB đoạn h.
b) định h để EM cực đại.tính giá trị cực đại này???




giúp với
 
H

hoanghuynh11

ai có thể giúp mình giải bài tập này không mình đang cần gấp để làm bài kiểm tra:2 vòng dây dẫn tròn có tâm trùng nhau và được đặt sao cho trục của chúng vuông góc với nhau.Bán kính của mỗi vòng dây R=2cm,dòng điện chạy qua chúng co cường độ I1=I2=5A.Tính cường độ từ trường tại tâm của chúng.
ai làm được giúp mình với thanks nhìu pà kon ui!!!!!!!!!!!!
 
H

hong_sieutoan

th1:goi c co Vc =0 nam o iua 2 dien tich
ta co V1c+v2c =o
kq1/ x +kq2/10-x
q1/x =q2/ 10-x
giai ra tim x............
th2 goi d co Vd =o nam o ben phai q2
ta co V1d+V2d=0
kq1/x+kq2/10+x
q1/x=q2/10+x
giai ra tim x...........
th3 goi E co Ve =0 nam o ben phai q1
V1E+V2E=0
kq1/10+x+kq2/x
q1/10+x=q2/x
giai ra tim x...........
ket luan
 
Top Bottom