[Vật lý 11] chỉ giúp em vài bài trong SGK

K

kid_max

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một thấu kính phân kì có độ tụ -5dp
a. tính tiêu cự của kính
b. nếu đặt cách kính 30cm thì ảnh hiện ra ở đâu và có số phóng đại bao nhiêu?
2.người ta dùng một thấu kính hội tụ có độ tụ 1dp để thu ản của mặt trăng
a. vẽ ảnh
b. tính đường kính của ảnh . cho góc trông mặt trăng là 33'. lấy 1' = 3.10^-4 rad
 
M

mcdat

1. một thấu kính phân kì có độ tụ -5dp
a. tính tiêu cự của kính
b. nếu đặt cách kính 30cm thì ảnh hiện ra ở đâu và có số phóng đại bao nhiêu?
2.người ta dùng một thấu kính hội tụ có độ tụ 1dp để thu ảnh của mặt trăng
a. vẽ ảnh
b. tính đường kính của ảnh . cho góc trông mặt trăng là 33'. lấy 1' = 3.10^-4 rad

[TEX]1a: \ f=\frac{1}{D}=-0,2m = -20 \ (cm) \\ d ' = \frac{df}{d-f} = -12 \ (cm)[/TEX]

2: Mặt trăng coi như 1 vật ở xa vô cực , tức [TEX]d=\infty[/TEX]

[TEX]\Rightarrow d ' = f = \frac{1}{D}=1(m) \\ \Rightarrow R=d ' tan 33 ' = 9,6.10^{-3}m = 9,6mm[/TEX]

>> Đường kính là 2R = 19,2mm

 
Top Bottom