[Vật lý 11] Bài tập

N

nguoibatdau

Re: TẠI SAO NHỈ

ancksunamun said:
em thi thử đh đợt vừa rồi có 1 bài như sau
cho 2 tk ht có f1+f2< L .cho chùm tia // đi vào tk1 hỏi chùm ló ở tk 2 là chùm gì?
em nghĩ là chùm HT, vạy mà kq là PK
tớ thử trả lời nhé
khi chùm tia // đi vào tk1 ta có d1'=f1 suy ra d2=L-f1>f2 nên d2'>0 nên đây là vật thật nên chùm ló ở thấu kính 2 là chùm hội tụ là đúng
 
A

ancksunamun

Đạt ơi, vẽ hình cũng thấy nhưng đáp án là phân kỳ, đề này của bộ,tớ ko kiện đc thầy :((
đây là hệ vô tiêu có đúng ko nhỉ>?
 
N

nguoibatdau

ancksunamun said:
Đạt ơi, vẽ hình cũng thấy nhưng đáp án là phân kỳ, đề này của bộ,tớ ko kiện đc thầy :((
đây là hệ vô tiêu có đúng ko nhỉ>?
sai rồi cậu à cậu sai 2 điều
thứ 1 tớ không phải là Đạt,Đạt là thằng bạn tớ
thứ 2 hệ vô tiêu khi L=f1+f2
 
S

shoemakerlevy9

Re: TẠI SAO NHỈ

nguoibatdau said:
ancksunamun said:
em thi thử đh đợt vừa rồi có 1 bài như sau
cho 2 tk ht có f1+f2< L .cho chùm tia // đi vào tk1 hỏi chùm ló ở tk 2 là chùm gì?
em nghĩ là chùm HT, vạy mà kq là PK
tớ thử trả lời nhé
khi chùm tia // đi vào tk1 ta có d1'=f1 suy ra d2=L-f1>f2 nên d2'>0 nên đây là vật thật nên chùm ló ở thấu kính 2 là chùm hội tụ là đúng
Có lẽ đề nhầm rồi!!!
 
D

duongbg

Thấu kính có thể coi gồm nhiều lăng kính ghép lại. TKHT có phần giữa dày hơn rìa (đáy của các LK hướng về phía trục chính) nên tia ló lệch gần về phía trục chính hơn....
 
A

azulgranas

chết.lâu ngày ko vào 4rum.thằng nguoibatdau ko phải tớ đâu đã nói nhiều rồi mà ko tin ah.còn câu này thì đúng rõ ràng la hội tụ mà.con như nguoibatdau nói đó.vô tiêu thì L=f1+f2 mà.lúc đó thì chùm ló sẽ là chùm song song
 
Top Bottom