[Vật lý 11] bài tập về tụ điện

K

kinga2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 tụ điện phẳng C1=0,3nF, C2=0,6nF,khoảng cách giữa 2 tụ là 2mm, tụ điện chứa điện môi có thể chịu đựng cường độ dòng điện tối đa là 10000v/m. 2 tụ điện được mắc nối tiếp. Hỏi hiệu điện thế giới hạn của bộ tụ là bao nhiêu?

giup mình nhé m.n.. cảm ơn m.n nhiều
 
Last edited by a moderator:
F

fangjoker2012

Đáp án của tớ

Umax của mỗi tụ là Umax=Emax. d=10000*20*10^-3=20V=U1max= U2max
vì C1 nối tiếp C2 nên ta có
Q=Q1=Q2 và U=U1+U2
từ Q1=Q2 =>C1U1=C2U2
=> 0,3U1=0,6U2 => U1=2U2
TH1: thay vào cái U=U1+U2=> U=3U2
=> U2=U/3 mà U2=< 20V => U/3=<20V => U=<60V
TH2: thay vào U=U1 + U2 =>U1=2U/3 mà U1=<20 => U=< 30V
Giao ngiệm của 2 trường hợp ta lấy U=< 30V
=>Umax của bộ là 30V.
Không biết đúng hay sai. Các bạn góp ý nhá.
 
  • Like
Reactions: thupham112001
Top Bottom