[Vật lý 11] bài tập tương tác dòng điện (khó)

  • Thread starter nguyenngocthanhthanh
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 10,106

N

nguyenngocthanhthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vòng dây tròn cùng bán kính R=10(cm) đồng trục và cách nhau 1(cm). Dòng điện chạy trong hai vòng dây cùng chiều, cùng cường độ [TEX]I_1[/TEX]=[TEX]I_2[/TEX]=5(A). Lực tương tác giữa hai vòng dây có độ lớn là
A.1,57.[TEX]10^{-4}[/TEX]
B.3,14.[TEX]10^{-4}[/TEX]
C.4,93.[TEX]10^{-4}[/TEX]
D.9,87.[TEX]10^{-4}[/TEX]
 
Q

quanghuy_neu

Đáp án là B.3,14.10^-4 bạn ah
Sử dụng công thức tương tác giữa 2 dòng điện thẳng rồi nhân với chu vi vòng tròn
F=[TEX]2.10^-7.\frac{I1.I2}{0,01}.2.R.pi[/TEX]
Thay số vào rồi tính ra 3,14.10^-4 :)
 
T

thosusy

tại sao hai vòng dây tròn mà lại áp dụng công thức tương tác giữa hai dòng điện thẳng
 
Top Bottom