Vật lí Vật lý 10

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng 400g rơi từ độ cao 10m so với mặt đất (ko vận tốc đầu). gia tốc rơi tự do 10m/s^2.lấy gốc thế naeng tại mặt đất.
a, cơ năng của vật bằng bao nhiêu?
b, vận tốc của vật khi chạm đất.
c, tính độ cao khi động năng bằng 2 lần thế năng.
<<làm ơn giúp vs ạ, hôn nay mới thi xong nghi làm sai lắm...oimeoi 3đ chứ ít gì..ú hu hu hu TT..TT>>>
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một vật có khối lượng 400g rơi từ độ cao 10m so với mặt đất (ko vận tốc đầu). gia tốc rơi tự do 10m/s^2.lấy gốc thế naeng tại mặt đất.
a, cơ năng của vật bằng bao nhiêu?
b, vận tốc của vật khi chạm đất.
c, tính độ cao khi động năng bằng 2 lần thế năng.
<<làm ơn giúp vs ạ, hôn nay mới thi xong nghi làm sai lắm...oimeoi 3đ chứ ít gì..ú hu hu hu TT..TT>>>
a) [tex]Wt=mgh[/tex]
b) bảo toàn năng lượng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}=mgh[/tex]
=> v
c) [tex]mgh=3Wt=3mgh'[/tex]
=> h'
 
  • Like
Reactions: Mèo Xinh
Top Bottom