Vật lí Vật lý 10

soundmaxa140

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
1
0
1
22
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn phát biểu đúng . Hợp lực F của hai lực F1 và F2 với F2 = 2.F1 có thể có :
A. độ lớn nhỏ hơn F1
B. độ lớn lớn hơn 3F1
C. phương vuông góc với lực F1
D. phương vuông góc với lực F2.
Giải thích kĩ giùm mình luôn @@
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
F=F1+F2
Mà F2 = 2F1
Nên
F=F1+2F1=3F1
=> F=3F1
cái đó chỉ đúng khi F1, F2 cùng phương cùng chiều thôi e
Chọn phát biểu đúng . Hợp lực F của hai lực F1 và F2 với F2 = 2.F1 có thể có :
A. độ lớn nhỏ hơn F1
B. độ lớn lớn hơn 3F1
C. phương vuông góc với lực F1
D. phương vuông góc với lực F2.
Giải thích kĩ giùm mình luôn @@
đáp án là câu D nha e
câu A sai vì e áp dụng công thức F^2=F1^2+F2^2-2F1F2cos(F1;F2)=5F1^2-4F1^2*cos(F1;F2)>F1^2=>F>F1
câu B sai vì Flớn nhất khi F1; F2 cùng chiều =>Fmax=F1+F2=3F1=>F<3F1
câu C sai vì nếu F vuông với F1 thì F2^2=F1^2+F^2( cái này e vẽ hình ra sẽ nhìn thấy dễ hiểu hơn nha e) mà F1>F2=>vô lí
 
Top Bottom