Vật lí Vật lý 10

Băng Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
89
22
61
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thả một vật có khối lượng 1kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mpn dài 10 m, nghiêng 30 độ so với phương ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mpn là 0.2 lấy g= 10m/s^2
A, tìm lực ma sát
B, tìm gia tốc và vận tốc của vật ở cuối mpn
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
thả một vật có khối lượng 1kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mpn dài 10 m, nghiêng 30 độ so với phương ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mpn là 0.2 lấy g= 10m/s^2
A, tìm lực ma sát
B, tìm gia tốc và vận tốc của vật ở cuối mpn
a.[tex]N=P1=P.COS\alpha[/tex]=10.Cos30=8,66(N)
[tex]Fms=\mu .N=0.2.8.66=\approx 1.732(N)[/tex]
b.[tex]P2-Fms=m.a<=>P.Sin\alpha -Fms=m.a<=>10.Sin30-1,732=a=>a=3.27m/s^2[/tex]
[tex]v^2-vo^2=2as<=>v^2=2.3,27.10=65,4m/s=>v\approx 8.1 m/s[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Băng Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
89
22
61
23
a.[tex]N=P1=P.COS\alpha[/tex]=10.Cos30=8,66(N)
[tex]Fms=\mu .N=0.2.8.66=\approx 1.732(N)[/tex]
b.[tex]P2-Fms=m.a<=>P.Sin\alpha -Fms=m.a<=>10.Sin30-1,732=a=>a=3.27m/s^2[/tex]
[tex]v^2-vo^2=2as<=>v^2=2.3,27.10=65,4m/s=>v\approx 8.1 m/s[/tex]
Câu b mình ra khác bạn
 

Attachments

  • 2017-11-30-16-07-10.jpg
    2017-11-30-16-07-10.jpg
    697.7 KB · Đọc: 315

Băng Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
89
22
61
23
Cái này bạn làm sai rồi nhé
[tex]P2-Fms=m.a<=>P.SIN\\alpha -\mu .P.COS\alpha =m.a[/tex]
<=>[tex]g.(Sin\alpha -\mu .COS\alpha )=.a[/tex]
Thanks bạn nhiều nhé!
Bạn giúp mình bài cuối đc ko ạ?
Một vật có khối lượng 10 kilôgam trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng có chiều dài l = 10 m chiều cao h bằng 5 m lấy g bằng 10m/s^2
A, tính gia tốc chuyển động của vật trên mặt phẳng nghiêng
B khi xuống hết mặt phẳng nghiêng vật tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang hệ số ma sát k = 0,5 tính gia tốc chuyển động của vật và thời gian từ lúc bắt đầu chuyển động trên mặt ngang đến khi dừng lại
 
Top Bottom