Vật lí Vật lý 10

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một ô tô đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 18 km/h thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều biết trong giây thứ 5, ô tô đi được 5.45 m
a) Tính gia tốc ô tô
b) Sau bao lâu, ô tô có vận tốc 72km/h. Khi đó quãng đường đi được là bao nhiêu
Bài 2:
Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều đi được quãng đường
gif.latex
gif.latex
trong 2 khoảng thời gian liên tiếp là 4s. Tìm gia tốc
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Bài 1: Một ô tô đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 18 km/h thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều biết trong giây thứ 5, ô tô đi được 5.45 m
a) Tính gia tốc ô tô
b) Sau bao lâu, ô tô có vận tốc 72km/h. Khi đó quãng đường đi được là bao nhiêu
Bài 2:
Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều đi được quãng đường
gif.latex
gif.latex
trong 2 khoảng thời gian liên tiếp là 4s. Tìm gia tốc
Bài 1: Chọn trục tọa độ la đường thẳng cđ. chọn chiều dương là chiều chuyển động. chọn gốc thời gian là lúc bắt đầu cđ NDD
Gọi gia tốc chuyển động là a (m/s^2)
Quãng đường đi được trong 5s đầu là:
s1 = vo.t1 + 1/2 a. t1^2 = 5.5 + 1/2.a.5^2 = 25 + 25/2.a
Quãng đường đi được trong 4s đầu là:
s2 = vo.t2 + 1/2 a. t2^2 = 5.4 + 1/2.a.4^2 = 20 + 8a
Quãng đường vật đi được trong giây thứ 5 la
s = s1-s2 <=> 5,45 = 25 + 25/2.a - 20-8a <=> a = 0,1 m/s^2
b, v = 72km/h = 20 m/s
Ta có v = vo + at với v = 20m/s; a = 0,1 m/s^2; vo = 5 m/s => t = 150s
Bài 2: chọn chiều dương la chiều cđ. chọn gốc thời gian là lúc vật bđau cđ NDD
Quãng đường vật đi được trong 4s đầu là :
s1 = vo.t4 + 1/2.a.t4^2 <>= 4vo + 8a = 24 (1)
Quãng đường vật đi được trong 8s đầu là:
s8 = vo.t8 + 1/2.a.t8^2 = 8vo + 32a
=> s2 = s8 - s1 <=> 4vo + 24a = 60 (2)
Từ (1) và (2) => vo = 1,5 m/s ; a = 2,25 m/s^2
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

trungthong 123

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2017
8
1
6
24
Nghệ An
Bài 1: Một ô tô đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 18 km/h thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều biết trong giây thứ 5, ô tô đi được 5.45 m
a) Tính gia tốc ô tô
b) Sau bao lâu, ô tô có vận tốc 72km/h. Khi đó quãng đường đi được là bao nhiêu
Bài 2:
Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều đi được quãng đường
gif.latex
gif.latex
trong 2 khoảng thời gian liên tiếp là 4s. Tìm gia tốc
 
Top Bottom