Vật lí Vật lý 10

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h, 1 ô tô đi từ A về B với vận tốc bằng 40 km/h. Đến 8h ô tô nghỉ 30' sau đó tiếp tục đi về B với vận tốc bằng 40 km/h. Lúc 7h, 1 ô tô khác đi từ A đến B với vận tốc 50 km/h
a) Lập phương trình chuyển động ( chọn gốc thời gian lúc 6h)
b) Xác định vị trí, thời điểm 2 xe gặp nhau
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Lúc 6h, 1 ô tô đi từ A về B với vận tốc bằng 40 km/h. Đến 8h ô tô nghỉ 30' sau đó tiếp tục đi về B với vận tốc bằng 40 km/h. Lúc 7h, 1 ô tô khác đi từ A đến B với vận tốc 50 km/h
a) Lập phương trình chuyển động ( chọn gốc thời gian lúc 6h)
b) Xác định vị trí, thời điểm 2 xe gặp nhau
nếu sai thông cảm nhé bạn :::
X1:Tọa độ chuyển động Ô TÔ
X2: tọa độ chuyển động của ô tô kia
a)chọn chiều dường = chiều chuyển động của 2 xe AB>0
++ pt chuyển động của xe đi trước
x1= x01+v(t+2,5)
=-100 +40t
x2= (t-1)50
= 50t-50
b) hai xe gặp nhau khi x1=x2
100+40t=50t-50
t=15(h)
vậy ........................
@Tưi Tưi xem giúp mình kết quả
 
Last edited:

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
nếu sai thông cảm nhé bạn :::
X1:Tọa độ chuyển động Ô TÔ
X2: tọa độ chuyển động của ô tô kia
a)chọn chiều dường = chiều chuyển động của 2 xe AB>0
++ pt chuyển động của xe đi trước
x1= x01+v(2,5+t)
=100 +40t
x2= (t-1)50
= 50t-50
b) hai xe gặp nhau khi x1=x2
100+40t=50t-50
t=15(h)
vậy ........................
@Tưi Tưi xem giúp mình kết quả

Chỗ x1 phải là t-2,5 chư
 

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
21
Lúc 6h, 1 ô tô đi từ A về B với vận tốc bằng 40 km/h. Đến 8h ô tô nghỉ 30' sau đó tiếp tục đi về B với vận tốc bằng 40 km/h. Lúc 7h, 1 ô tô khác đi từ A đến B với vận tốc 50 km/h
a) Lập phương trình chuyển động ( chọn gốc thời gian lúc 6h)
b) Xác định vị trí, thời điểm 2 xe gặp nhau
a) Chọn chiều chuyển động từ A đến B gốc tọa độ là A
Quãng đường ô tô 1 đi trong 2,5 giờ : [tex]x _{0} = 40 . 2 , 5 = 100[/tex]
PTCĐ của xe 1 là :
[tex]x _{1} = 100 + 40 ( t - 2 , 5 ) = 40 t[/tex]
PTCĐ của xe 2 là :
[tex]x _{2} = 50 ( t - 1 ) = 50 t - 50[/tex]
b) Thời điểm 2 xe gặp nhau là :
[tex]x _{1} = x _{2} \Rightarrow t = 5[/tex]
Do đó 2 xe gặp nhau lúc 11h
Thay t vào [tex]x _{1}[/tex] ta được vị trí 2 xe gặp nhau
[tex]x _{1} = 200[/tex]
 
Top Bottom