Vật lí Vật lý 10

Sarahcute

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2017
54
11
46
22
Thành phố Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng khí khi nhận nhiệt lượng 4280 J thì dãn đẳng áp ở áp suất 2.10^5 Pa. thì thể tích tăng thêm 15 lít. hỏi nội năg của khí tăng hay giảm bao nhiêu?
A. Tăng 7280J
B. Tăng 1280J
C. Giảm 7280J
D. Giảm 1280J
Chất khí trong xy lanh nhận nhiệt hay tỏa nhiệt một lượng là bao nhiêu nếu như thực hiện công 40J lên khối khí và nội năng khối khí tăng thêm 20J ?
A.Khối khí tỏa nhiệt 20J
B.Khối khí nhận nhiệt 20J
C.Khối khí tỏa nhiệt 40J
D.Khối khí nhận nhiệt 40J
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Chất khí trong xy lanh nhận nhiệt hay tỏa nhiệt một lượng là bao nhiêu nếu như thực hiện công 40J lên khối khí và nội năng khối khí tăng thêm 20J ?
A.Khối khí tỏa nhiệt 20J
B.Khối khí nhận nhiệt 20J
C.Khối khí tỏa nhiệt 40J
D.Khối khí nhận nhiệt 40J
Ta có [tex]\Delta U=A+Q\Rightarrow 20=40+Q\Rightarrow Q=-20(J)[/tex]
vì Q<0 nên .Khối khí tỏa nhiệt 20J
ý A
 
Top Bottom