Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trên mặt bàn nằm ngang có một khối lượng m như hình vẽ. Khoét bỏ 1/4 vòng tròn. Ban đầu miếng gỗ đứng yên, một viên bị sắt có khối lượng m chuyển động với vận tốc Vo đến đẩy miếng gỗ. Bỏ qua lực ma sát và sức cản của không khí.
a. Tính các thành phần của Vx, Vy của hòn bi khi đến B. Tìm điều kiện để hòn bị đi qua B. Tìm vận tốc của hai vật.
b. Giả thiết điều kiện được thỏa mãn. Trong giai đoạn tiếp theo hòn bi và tấm gỗ chuyển động như thế nào.
c, Cho Vo = 5m/s, R= 0,125m, g = 10. Tìm độ cao tối đa mà vật đạt được so với phương ngang.
a. Tính các thành phần của Vx, Vy của hòn bi khi đến B. Tìm điều kiện để hòn bị đi qua B. Tìm vận tốc của hai vật.
b. Giả thiết điều kiện được thỏa mãn. Trong giai đoạn tiếp theo hòn bi và tấm gỗ chuyển động như thế nào.
c, Cho Vo = 5m/s, R= 0,125m, g = 10. Tìm độ cao tối đa mà vật đạt được so với phương ngang.