[Vật lý 10] vận tốc tức thời

A

anh_dam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"Véc tơ vận tốc tức thời trong chuyển động thẳng nằm trên 1 đường thẳng quỹ đạo .Giá trị đại số của véc tơ vận tốc tức thời trên trục 0x là v=dentax/denta t ( khi denta t rất nhỏ) "
v=dentax/denta t ( khi denta t rất nhỏ) "
Tại sao lại vậy ạ ?

Chú ý : không dùng chữ đỏ bạn nhé !
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

"Véc tơ vận tốc tức thời trong chuyển động thẳng nằm trên 1 đường thẳng quỹ đạo .Giá trị đại số của véc tơ vận tốc tức thời trên trục 0x là v=dentax/denta t ( khi denta t rất nhỏ) "
v=dentax/denta t ( khi denta t rất nhỏ) "
Tại sao lại vậy ạ ?

[TEX]\Delta t[/TEX] là rất nhỏ tức là gần đến mức 0 , ví dụ như em đang đi trên đường và bất chợt nhìn vào đồng hồ đo vận tốc , kim chỉ bao nhiêu thì đó là vận tốc tức thời , rõ ràng khi em xem đồng hồ đó mất khoảng 1-2 s gì đó, có phải thời gian là rất nhỏ
 
B

balep

Vận tốc tức thời cho biết độ nhanh hay chậm của 1 vật trong mỗi thời điểm
Ví dụ : Bạn đi học từ nhà đến trường, trên đường đi bạn phải ghé qua ăn sáng, hay mua báo, mua viết thì
Thì vận tốc của bạn khi đến quán, hay đến tạp báo, nhà sách đều thay đổi.Được chia ra nhiều thời điểm.Nên nó rất nhỏ.
 
D

doigiaythuytinh

Vận tốc tức thời thì phải tính trong một khoảng thời gian rất nhỏ
Tức t rất nhỏ
Thầy mình bảo là t nhỏ hơn 0,00001 s
 
N

nhunglitim

van toc tuc thoi

nhung hoc dot lam, m.n giup nhung voi nhe:)>-
ngta bao hoc hoc nua hoc mai nhung nhung thay doc sach la bun ngu rui, chang buon cam quyen sach len
 
B

babycute1997

vận tốc tức thời tùy vào thời điểm chuyển động của vật. nhưng theo thầy mình nói thì nó được tính ở thỏi điểm có thời gian nhỏ nhất. tức t =0,00001s
 

Nguyễn Nhân

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
1
0
1
22
Quảng Trị
Trung học phổ thông Hải Lăng
Bạn nhé. Xét về khái niệm: vận tốc tức thời là vt của chất điểm ở một vị trí tại một thời điểm vì vậy khi denta t rất nhỏ thì denta x cũng sẽ nhỏ nên v= denta x/denta t.
 
Top Bottom