[Vật lý 10] Toán chuyển động

J

jenie_k19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
1 cano chuyển động từ A đến B (theo đường thẳng) rồi lại quay về A hết 5h. Biết AB = 48km, vận tốc cano và dòng nước không đổi. Tính vận tốc cano, dòng nước.

Đề chuẩn 100% đấy. Mọi người giải giùm nha.
Thanks!!!
 
N

nguoiquaduong019

Đề bài:
1 cano chuyển động từ A đến B (theo đường thẳng) rồi lại quay về A hết 5h. Biết AB = 48km, vận tốc cano và dòng nước không đổi. Tính vận tốc cano, dòng nước.

Bài này hơi ngộ nhẩy!!

Theo em nghĩ, có 2 khả năng xảy ra:
Hoặc là vận tốc nước >0 , khi đó thì phải tính vận tốc của cano phụ thuộc vào vận tốc nước ( hoặc ngược lại), chứ không thể tính ra bằng số cụ thể được.

Hoặc là vận tốc nước = 0 ( tức là mặt nước đứng yên), khi đó thì tính vận tốc của cano chắc là dễ tính rồi.

không bik ý mọi người thế nào?
 
T

tri131295

tôi cũng ko bít. Đề cho mù tịt à?...............................................................................................................................................
 
S

suong_ban_mai

Tạm thời thế này nhé!

Đề bài:
1 cano chuyển động từ A đến B (theo đường thẳng) rồi lại quay về A hết 5h. Biết AB = 48km, vận tốc cano và dòng nước không đổi. Tính vận tốc cano, dòng nước.

Đề chuẩn 100% đấy. Mọi người giải giùm nha.
Thanks!!!
Gọi vân tốc cano là x (km/h) , vận tốc của dòng nước là y (km/h) (ĐK: x>y>0)
Vận tốc khi ca nô đi từ A đến B là : x+y, vận tốc cano đi từ B quay về A là x-y
Thời gian ca nô đi từ A đến B [TEX]\frac{48}{x+y}[/TEX]
Thời gian ca nô đi từ B về A [TEX]\frac{48}{x-y}[/TEX]
Vì ca nô chuyển động từ A đến B rồi quay về A hết 5h nên ta có phương trình:
[TEX] \frac{48}{x+y} + \frac{48}{x-y} = 5[/TEX]
Tạm thời thế này nhá!
Phương trình này mình đang suy nghĩ, có thể ra, nếu đề thiếu dữ kiện thì có thể ra tiếp một phương trình, còn nếu đề như thế này thì mình đang suy nghĩ để giải phương trình này!!!!!
 
T

thjenthantuojteen_baby

theo mình nghĩ như zậy nèk :
gọi x,y lần lượt là vận tốc canô và dòng nước
ta có phương trình:
48 :) 48
------------ + ----------- = 5
x+2+y ;) x-2+y
giải phương trình.......
mình chỉ góp ý thui chứ hok pík đúng hok nữa......
nhờ méy pạn koi lại jùm mình nhaz......thank nhjù....nếu thấy mình sai chỗ nào thỳ góp ý zà sữa jùm mình lun nhaz.......^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom