Vật lý 10 Tính tương đối của chđ

K

keoanhdao2vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bến sông A và B cách nhau 18 km theo đường thẳng. Một chiếc ca nô phải mất bao nhiêu thời gian để đi từ A đến B rồi trở lại ngay từ B về A? Biết rằng vận tốc của ca nô khi nước không chảy là 16,2 km/h và vận tốc của dòng nước so với bờ sông là 1,5 m/s.
  • 2 h13 min 20 s
  • 2 h30 min
  • 50 min
  • 8000 s
Mong các bạn bốn phương giúp mình giải bài này nha
Không hiểu sao giải hoài không giống đáp án của đề:confused:
 
N

nobeltheki21

Trả lời

Đổi 1,5m/s=5,4km/h
ta có v12=16,2
v23=5,4
=>lúc xuôi dòg l
v13=21,6km
nênt1=18/21,6=5/6h
lúc ngược dòg là v13=10,8km/h
nên t2=5/3h
=>tổg t=t1&t2=2h50min
 
Top Bottom