[Vật lý 10] tĩnh học vật rắn

S

songkhac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở hai điểm A và B của một vật cách nhau 40 cm, người ta tác dụng hai lực bằng nhau Fl và F2 song song, ngược chiều, hợp với một góc 30o và tạo thành một ngẫu lực có momen M = 0,098 N.m. Hỏi lực Fl và F2 có độ lớn bằng bao nhiêu ?
0jfgjudftuetdueutjhl.gif


[A] F1 = F2 = 0,24 N.
F1 = F2 = 0,03 N.
[C] F1 = F2 = 0,49 N.
[D] F1 = F2 = 3,92 N
 
N

nobeltheki21

Trả lời

Đổi 40cm=0,4m
Có F=0,098/0.4=0,245 N
F là lực vuôg góc với trục quay nên
ta có Sin 30độ=F/F1 hoặc F/F2.
=> F1=F2=0,245/sin30độ=0,49N
Đáp án C.0,49N
m0g mọi người chỉ bảo thêm nha
 
Top Bottom