[Vật lý 10] Tìm vận tốc trung bình

V

vlongzxc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy chuyển động thẳng đều trên đường AB nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc 40km/h nửa đoạn đường sau đi với vận tốc 60km/h. Tính vận tốc trung bình của xe máy trên cả quãng đường ?
Các bạn giúp mình nhanh nha ! :D
 
A

ae97

Một xe máy chuyển động thẳng đều trên đường AB nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc 40km/h nửa đoạn đường sau đi với vận tốc 60km/h. Tính vận tốc trung bình của xe máy trên cả quãng đường ?
Các bạn giúp mình nhanh nha ! :D

Gọi quãng đương AB là 2S(km)
thời gian xe máy đi trong đoạn đường đầu là [TEX]t_1=\frac{S}{40}[/TEX]
'' '' 2 là [TEX]t_2=\frac{S}{60}[/TEX]
vận tốc trung bình của xe
[TEX]V_tb=\frac{2S}{t_1+t_2}[/TEX]=48(km/h):p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
H

hothithuyduong

Một xe máy chuyển động thẳng đều trên đường AB nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc 40km/h nửa đoạn đường sau đi với vận tốc 60km/h. Tính vận tốc trung bình của xe máy trên cả quãng đường ?
Các bạn giúp mình nhanh nha ! :D

Gọi [TEX]t_1[/TEX] là thời gian xe đi trên nửa đoạn đường đầu

[TEX]t_2[/TEX] là thời gian xe đi trên nửa đoạn đường còn lại.

[TEX]\rightarrow \[/TEX] [TEX]t_1 = \frac{S}{2v_1}[/TEX], [TEX]t_2 = \frac{S}{2v_2}[/TEX]

Vận tốc trung bình của xe máy trên cả quãng đường là:

[TEX]V_t_b = \frac{\sum S}{\sum t} = \frac{S}{t_1 + t_2} = \frac{S}{\frac{S}{2v_1} + \frac{S}{2v_2}} = \frac{S}{\frac{S(v_1 + v_2)}{2v_1v_2}} = \frac{2v_1v_2}{v_1 + v_2}[/TEX]

[TEX]\rightarrow \[/TEX] [TEX]V_t_b = \frac{2.40.60}{40 + 60} = 48 (km/h)[/TEX]
 
Top Bottom