Vật lí Vật lý 10 hay

Anh Thy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2017
15
4
21
22
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 10m cao 5m so với mặt phẳng ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vâth và mặt phẳng nghiêng là 1/2 căn 3 . Cho g =10 m/s2 . Vận tốc của vật khi đến chân mặt phẳng nghiêng là ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 10m cao 5m so với mặt phẳng ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vâth và mặt phẳng nghiêng là 1/2 căn 3 . Cho g =10 m/s2 . Vận tốc của vật khi đến chân mặt phẳng nghiêng là ?
phân tích P ra gồm Px và Py tính đc sin và cos qua độ dài nhé
=> phương vuông góc
[tex]N=Py=mg.cos\alpha[/tex]
phương song song
[tex]mg.sin\alpha -N.\mu =m.a[/tex]
thay N ở trên giải đc a
ta có
[tex]l=\frac{1}{2}at^{2}[/tex] thay a
 
Top Bottom